Danh mục bài viết

Cập nhật 30/7/2013 - 23:13 - Lượt xem 3294

Giáo phận Thái Bình khai mạc giải thể thao Olympic mùa Hè 2013

Như tin chúng tôi đã đưa, sáng nay (30.7.2013), tại sân vận động Văn Môn (nằm trong Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn) đã diễn ra lễ khai mạc giải thể thao Olympic hè 2013 do Giáo phận Thái Bình đăng cai tổ chức.

 

Giải đấu này được mở ra do sáng kiến của Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận - nhằm nâng cao cả thể chất và tinh thần cho Giới trẻ với phương châm: “Mens sana in corpore sano – Một tinh thần minh mẫn trong một thân xác khỏe mạnh” cũng như tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn thanh thiếu niên trong dịp hè. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ thi thố tài năng, rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi lẫn nhau, xây dựng tình liên đới và hiệp thông huynh đệ - như lời của cha Giuse Trịnh Tiến Thành - trưởng Ban tổ chức giải phát biểu.

Mở đầu buổi lễ khai mạc, Đức Cha ngỏ lời với các vận động viên và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Ngài nói: “Các bạn trẻ thân mến! Cha rất vui mừng vì các con đã hưởng ứng lời kêu gọi của cha. Các con biết rằng: việc rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh là điều rất quan trọng đối với người trẻ. Trong môi trường sống hiện nay có quá nhiều chất độc hại đang có nguy cơ hủy hoại sức khỏe con người. Vì thế, để có được những sân chơi lành mạnh như thế này là một việc làm cần thiết, giúp các con rèn luyện kỹ năng chơi thể thao, nâng cao sức khỏe. Với những lý do đó, hôm nay cha và quý cha trong giáo phận tổ chức cho các con có được những sân chơi lành mạnh, nhằm phần nào giúp các con tránh xa những văn hóa độc hại đang có nguy cơ thâm nhập vào tầng lớp giới trẻ của các con. Cha mong muốn các con hãy mang hết khả năng của mình để cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, nhưng không vì thắng thua mà làm ảnh hưởng đến tình liên đới, sự hiệp thông trong toàn Giáo phận.

Cũng trong tâm tình đó, Bác sĩ Bùi Huy Thiện – Giám đốc Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn -  chia sẻ: “Thưa Đức Cha, quý cha và toàn thể cộng đồng đang hiện diện nơi đây, hôm nay thật vinh dự cho chúng tôi được đón Đức Cha, quý cha và rất đông các vận động viên đến với Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn. Bệnh viện chúng tôi hiện nay có rất đông bệnh nhân phong. Các bạn biết rằng, bệnh phong không chỉ làm cho người bệnh bị đau đớn về mặt thể xác, mà còn làm cho họ thiếu thốn cả về mặt tinh thần. Vì thế, giải đấu này cũng là dịp tốt để các bạn đến đây gặp gỡ, tìm hiểu và cảm thông với những người đau khổ. Thay mặt cho Ban Giám đốc bệnh viện, tôi chúc cho giải đấu được thành công tốt đẹp; chúc cho các vận động viên thi đấu hết mình trong tình hữu nghị, xây dựng và phát triển”.

Ngay sau lời công bố khai mạc, các trận đấu được đồng loạt diễn ra với các bộ môn như: Bóng đá (dành cho thanh niên), bóng đá (dành cho thiếu niên), bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, kéo co… Thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm (cả lượt đi và lượt về).

Theo dự kiến của Ban tổ chức giải, các trận thi đấu lượt về sẽ được tổ chức vào hai ngày 30 và 31.8.2013.

BTT GP 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm