Danh mục bài viết

Cập nhật 13/7/2013 - 9:56 - Lượt xem 4847

Kỳ tĩnh tâm kết thúc năm tập vụ của quý thầy chủng sinh - K: 07 & K: 09

Sau 13 tháng thực tập công tác tông đồ tại Tòa Giám Mục Thái Bình, hôm nay - thứ Năm (11.7.2013), được phép của Bề trên Giáo phận, quý cha trong Ban Ơn gọi đã tổ chức buổi tĩnh tâm kết thúc năm tập vụ cho 12 thầy chủng sinh của hai lớp K 07’ và K 09’ (Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội) tại nhà thờ Giáo họ Bổng Điền – Trụ sở Dòng Chúa Cứu Thế.

 

Đồng hành cùng quý thầy chủng sinh trong kỳ tĩnh tĩnh tâm này, có cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Ban Ơn gọi của Giáo phận, cha Giuse Phạm Thanh Quang CSSR, cùng với sự cộng tác giúp đỡ của quý thầy Dòng Chúa Cứu Thế.

Mở đầu buổi tĩnh tâm là tâm tình hướng về Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp. Qua những giây phút quỳ bên Mẹ, được nép mình vào lòng Mẹ, quý thầy đã phó thác tâm hồn cũng như thể xác cho Mẹ, để cùng với Mẹ đi vào cuộc tĩnh tâm này.

Tiếp đến là bài chia sẻ với đề tài “Tất cả là hồng ân” do cha Giuse Trịnh Tiến Thành phụ trách. Cha giảng phòng mời gọi quý thầy nhìn lại hành trình ơn gọi cũng như năm tập vụ vừa qua, để có thể cảm nghiệm được tình yêu vô biên của Thiên Chúa trước sự yếu hèn của bản thân.

Cha Giuse còn đồng hóa những người chủng sinh như là “con ốc vít” (đối ngược với từ “VIP – Nhân vật rất quan trọng”). Những “con ốc vít” đó được bàn tay người thợ mộc là Thiên Chúa dùng để liên kết những tấm ván cuộc đời, để liên kết mọi người nên một trong tình yêu của Ngài. Do đó, “con ốc vít” ấy chỉ có giá trị khi được dùng qua bàn tay người thợ mộc là Đức Giêsu. Như vậy, vai trò của những người chủng sinh không phải đến để được phục vụ, nhưng là để phục vụ mọi người.

Đỉnh cao của buổi tĩnh tâm là giờ phút các thầy được hồi tâm trước Thánh Thể Chúa và lãnh Bí tích Hòa giải. Trong giờ phút thiêng liêng trước Thánh Thể Chúa, quý thầy đại diện lần lượt dâng lên những lời nguyện tự phát.

Sau giờ chầu Thánh Thể, quý thầy cùng trở về nhà khách của hội Dòng để dùng bữa cơm trưa do nhà Dòng thiết đãi.

Buổi chiều, chương trình tĩnh tâm được tiếp tục với việc lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ. Buổi tĩnh tâm của quý thầy được khép lại sau giờ Kinh Chiều vào lúc 15g00’.

Qua buổi tĩnh tâm này, có những thầy tâm sự cùng nhóm phóng viên chúng tôi rằng: “Mặc dù, theo chương trình của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, năm tập vụ vừa qua chúng tôi đã tham dự 3 kỳ tĩnh tâm tại những địa điểm khác nhau, nhưng kỳ tĩnh tâm này thật là ý nghĩa đối với anh em chúng tôi. Tham dự kỳ tĩnh tâm kết thúc năm tập vụ, chúng tôi ý thức sâu xa về tình yêu vô biên và lòng thương xót của Chúa. Nhìn lại năm tập vụ vừa qua, chúng tôi chưa làm được gì nhiều cho Chúa và cho Giáo Hội, nhưng về phần Chúa, Ngài vẫn yêu thương và quan phòng mọi sự. Người không đòi chúng tôi đã làm được những gì cho bằng Người hỏi: “con có yêu mến Thầy không?”. Ý thức được tiếng gọi mời của Người, chúng tôi sẽ cố gắng kết hiệp mật thiết với Chúa hơn trong cuộc đời lý tưởng để chuẩn bị bước vào năm học mới…”

Buổi chiều cùng ngày, quý thầy tập vụ tại Tòa Giám Mục cùng tới góp vui qua trận giao hữu bóng đá với giới trẻ Giáo họ Bổng Điền. Trận đấu còn thu hút được khá đông các cầu thủ cũng như các cổ động viên đến từ tôn giáo bạn.

Do vừa trải qua những trận mưa rào, nên mặt sân trơn trượt. Chính vì vậy, ngoài những pha bóng kịch tính và đẹp mắt của cả hai đội, khán giả còn được chứng kiến những màn “trượt băng trên sân cỏ” đầy hài hước của các cầu thủ.

(Một số hình ảnh trận giao lưu bóng đá)

 

 

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm