Cập nhật 28/5/2012 - 8:38 - Lượt xem 3380

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận - thành lập ban Caritas của Giáo phận

Thông điệp Deus Caritas Est- Thiên Chúa là Tình Yêu, số 22, Đức Giáo Hoàng Bênêdictô XVI nói về tầm quan trọng của Hiệp Hội Caritas. Nên mỗi người tín hữu giáo phận Thái Bình tới lúc phải quan tâm đến sự phát triển con người toàn diện, phát huy tình yêu thương bác ái, liên đới giữa mọi người trong Giáo Hội và xã hội và sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc.

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục giáo phận đã thành lập ban Caritas của Giáo phận. Ban Caritas đã đi vào hoạt động từ đầu tháng 8 năm 2010 với cơ cấu ban gồm:

Trưởng ban : Lm.Giuse Phạm Văn Thiện
Phó ban 1     : Lm. Giuse Đào Văn Riệp
Phó ban2      : Lm. Martino Thịnh. Hoàng Văn Gia
Thư Ký         : Lm. Giuse Nguyễn Hữu Tuân
Quý Sơ đại diện một số hội dòng trong giáo phận
Ngày 1 tháng 10 năm 2010 văn phòng Caritas bắt đầu hoạt động. Một số hoạt động đựơc diễn ra như sau:
Ngày 13 tháng 11 năm 2010 tổ chức khám bệnh cho các linh mục trong giáo phận.
Ngày 11 tháng 12 năm 2010 phát quà Giáng Sinh cho người nghèo
-Ngày 14 tháng 12 năm 2010 kết hợp với Caritas Hà Nội đi Vinh thăm nạn nhân lũ lụt và phát quà Giáng Sinh
Ngày 22 tháng 12 năm 2010 thămvà phát quà trung tâm bảo trợ Vũ Thư
Ngày 27 tháng 12 năm 2010 cùng với Hội Thiện Nguyện Mỹ đi thăm và phát qùa bệnh nhân trại phong Văn Môn
Ngày 28- 29 tháng 12 năm 2010 tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho những người nghèo, khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt của toàn giáo phận do các bác sỹ thiện nguyện đến từ Mỹ.
Ngày 26 tháng 01 năm 2011 phát quà tết cho người nghèo

Hầu hết các hội viên của Caritas Giáo phận Thái Bình đều phấn khởi vì đã thực hiện tốt vai trò cầu nối đến với các bệnh nhân, người nghèo và những người có hòan cảnh đáng thương.
Caritas Giáo phận Thái Bình rất mong được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và những tấm lòng bác ái trong cộng đồng, để các hoạt động sẽ mạnh hơn, các chương trình sẽ được tiếp tục trong tương lai.
        Thu Huyền