Danh mục bài viết

Cập nhật 21/6/2013 - 17:55 - Lượt xem 3511

Đại hội những người con xa quê Giáo phận Thái Bình lần III năm 2013

“Đến hẹn lại lên” - đã ba năm trở lại đây, được sự quan tâm của Đức Cha Phêrô - chủ chăn giáo phận, cứ mỗi dịp tháng 6, những người con Giáo phận Thái Bình xa quê đang sinh sống, lao động và học tập tại Miền Nam lại có dịp quy tụ, gặp gỡ và giao lưu trong bầu không khi yêu thương và tràn ngập tình đồng hương.

Nếu như kỳ đại hội lần II năm 2012 đã diễn ra thành công tốt đẹp với chủ đề “Giới Trẻ Sống Đức Tin” thì kỳ đại hội lần này lại mang đến cho những người con xa quê cội nguồn của Đức Tin. “Tôi Biết Tôi Tin Vào Ai” là chủ đề ngày gặp gỡ lần III/2013 này.

Ngay trước giờ khai mạc, những cơn mưa đầu mùa từ đâu ập đến thật bất ngờ làm cho những anh chị em trong Ban Tổ chức không khỏi lo lắng. Nhưng với sự quan phòng của Thiên Chúa, mọi việc đều đâu vào đấy cả. Đúng 9h mọi công tác chuẩn bị được hoàn tất: từ sân khấu, ghi danh, hướng dẫn đón tiếp được chuẩn bị một cách chu đáo.

Khai mạc cho ngày hội ngộ là vũ điệu cũng là bài hát chủ đề của kỳ đại hội lần này “Lạy Chúa Con Tin” được trình bày bởi các bạn trong nhóm sinh viên Công Giáo Thái Bình tại Miền Nam (SVCGTB-MN).

Đại hội năm nay cũng là dịp ra mắt của Hội Tông Đồ Thánh Tâm Chúa do Đức Cha Phêrô sáng lập để giúp cho giáo phận trong những lần tổ chức đại hội và làm tông đồ truyền giáo.

Sau phần ra mắt ban điều hành hội Tông Đồ Thánh Tâm Chúa là phần chia sẻ của các Giáo Xứ. Rất nhiều vấn đề được đưa ra trong cuộc thảo luận như: những thách đố trong việc sống Đức Tin, việc thành lập hội khuyến học và tổ chức gặp mặt trong những dịp lễ quan thầy…

Đặc biệt, trong ngày hội ngộ hôm nay, cử tọa vô cùng ngạc nhiên khi được thưởng thức vở Chèo ngắn với tựa đề “Đức Tin Của Viên Đại Đội Trưởng ngoại giáo” do các bạn SVCGTB-MN thể hiện. Tất cả các con mắt đều dõi theo trong sự trầm trồ thán phục. Đã lâu lắm rồi những con người xa quê không còn được nghe tiếng trống chèo và những điệu hát ngân nga nữa, thế nên, hôm nay nghe lại, chợt thấy sao ngọt ngào đến thế. Vở chèo khép lại trong tiếng vỗ tay râm ran của toàn thể khán phòng.

Đúng 10h45 đoàn rước tiến ra thánh đường để cử hành thánh lễ. Đoàn người bước đi trong niềm vui hân hoan, chào đón nhau bằng nụ cười, bằng ánh mắt thân thương thắm đượm tình đồng hương.

Thánh Lễ diễn ra trong sự trang nghiêm sốt sáng và tiếng hát du dương của ca đoàn SVCGTB-MN. Bài Giảng của Đức Cha thật sự làm cho tất cả mọi người, mọi con tim đều nhận thấy bổn phận sống đức tin như thế nào. Ngài chia sẻ: Giáo phận Thái Bình trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của thời cuộc. Chính vì hoàn cảnh cuộc sống mà nhiều người phải xa rời quê hương để đi tìm cho mình một chân trời mới. Thế nhưng trên mảnh đất xa lạ ấy cũng có biết bao nhiêu những cám dỗ, xô bồ của cuộc sống mưu sinh… Vậy làm sao để có thể đứng vững trước những thử thách như vậy, thưa chúng ta đã có một phương thuốc hữu hiệu đó là Đức Tin. Chính niềm tin vào Thánh Tâm Đức Giêsu sẽ giúp cho con người sống tốt hơn và đưa con người trở nên thánh thiện hơn…

Thánh lễ kết thúc bằng lời cảm ơn của cha Giuse Nguyễn Thuân - đặc trách di dân Giáo phận Thái Bình. Sau đó, mọi người tiến vào bên trong hội trường để tham dự bữa ăn hiệp thông cùng thưởng thức những điệu múa duyên dáng của các bạn SVCGTB-MN.

Ngày hội ngộ khép lại khi cơn mưa của bầu Sài Gòn lại tiếp tục tuôn đổ. Mọi người ra về mà không quên trao cho nhau những nụ cười tươi, những cái bắt tay thật chặt như muốn hẹn ngày tái ngộ.

 

BTT SVCG Thái Bình - Miền Nam

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm