Danh mục bài viết

Cập nhật 15/6/2013 - 16:4 - Lượt xem 5896

Thánh lễ Tạ Ơn của tân linh mục Antôn Nguyễn Văn Chuẩn

Trong tân tình tri ân và cảm tạ, thứ Sáu (14.6.2013) vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Hưng, tân linh mục Antôn Nguyễn Văn Chuẩn đã dâng thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa vào lúc 9g00’.

 

Cùng đồng tế với tân linh mục Antôn, Đức Ông Hiêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh – Tổng đại diện Giáo phận – và trên 30 linh mục trong Giáo phận. Ngoài ra, còn có sự hiệp thông của quý tu sĩ và chủng sinh, quý thân nhân, ân nhân và quý khách gần xa, cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu trong Giáo xứ.

Được biết, trước thánh lễ, đại diện của Giáo xứ và thân nhân, cũng như các đoàn hội đã dâng lên tân linh mục Antôn những lãng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng nhân ngày vui này.

Mở đầu thánh lễ, với tâm tình của người con trở về quê hương, cha Antôn Nguyễn Văn Chuẩn đã nói lên tâm tình cảm tạ và tri ân Thiên Chúa, vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho ngài, cho gia đình và cộng đoàn. Cha mời gọi cộng đoàn cùng với ngài hiệp lời Tạ Ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bậc Tiền nhân trong Giáo xứ.

Trong thánh lễ, cha Giuse Trịnh Tiến Thành đã chia sẻ cùng cộng đoàn qua đề tài: Linh mục – chứng nhân và tình yêu. Cha nói: “Có rất nhiều định nghĩa về linh mục. Nhưng, hơn hết, Thánh Phao lô đã cho ta biết: linh mục là người được Thiên Chúa tuyển chọn và thánh hiến, để quản lý và ban phát các mầu nhiệm của Ngài. Do đó, nhiệm vụ của linh mục là giảng dạy và thánh hóa muôn dân bằng lời nói và bằng gương sống chứng nhân. Giữa dòng đời, con người là đối tượng để linh mục phục vụ trong chân lý và tình yêu. Tuy nhiên, Thiên chức linh mục thì cao quý, nhưng con người của linh mục lại mang kiếp phàm trần, nên không tránh khỏi những lầm lỗi yếu đuối. Vì thế xin cộng đoàn hãy cầu nguyện và nâng đỡ các linh mục, đặc biệt là cầu nguyện cho tân linh mục Antôn của chúng ta… “

Cuối thánh lễ, tân linh mục đã xúc động bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới các đấng Bề trên tất cả những ai đã giúp đỡ ngài trong hành trình ơn gọi. Nhân đây cha Antôn cũng xin tất cả mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để trong suốt hành trình mục vụ, ngài vững bước theo chân Đức Kitô.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm