Danh mục bài viết

Cập nhật 13/6/2013 - 0:33 - Lượt xem 4262

Chủng sinh Giáo phận Thái Bình giã ngoại nhân dịp hè 2013

Sau khi kết thúc chương trình huấn luyện huynh trưởng và chuẩn bị bước vào chương trình mục vụ hè 2013, Ban ơn gọi của Giáo phận đã tổ chức chuyến giã ngoại cho các thầy chủng sinh tại khu du lịch bãi tắm Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Vào lúc 5g30’ sáng nay (12.6.2013), phái đoàn gồm có quý cha trong Ban ơn gọi và 120 chủng sinh của Giáo phận đã khởi hành từ Tòa Giám Mục. Sau hành trình dài trên 160km, khoảng 9g00’ sáng phái đoàn có mặt tại nhà thờ Giáo xứ Sầm Sơn.

Sau khi được quý soeur hướng dẫn đoàn đến nhận phòng và nghỉ ngơi ít phút, mọi người có khoảng 2 giờ đồng hồ tự do để đi tham quan khu du lịch bãi tắm Sầm Sơn. Sau đó, tất cả cùng quy tụ nhau tại phòng khách của giáo xứ để dùng chung bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ vào lúc 11g00’ trưa.

Mặc dù bận mải với công việc mục vụ, nhưng Đức Cha Phêrô - chủ chăn Giáo phận vẫn dành cho các chủng sinh một sự ưu ái đặc biệt, bằng việc ngài hiện diện và đồng hành cùng quý thầy trong chuyến đi này.

Nhận lời mời của cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh – chánh xứ Sầm Sơn, buổi chiều cùng ngày, sau khi tiếp tục tham quan và tắm biển, phái đoàn được giao lưu thể thao với Giới trẻ Giáo xứ Sầm Sơn qua hai bộ môn: bóng chuyền và bóng đá mini. Với tinh thần giao lưu và học hỏi, các cầu thủ của cả hai đội đã mang lại cho khán giả nhiều pha bóng hấp dẫn và kịch tính. Kết quả chung cuộc, ở bộ môn bóng chuyền, phần thắng thuộc về các bạn giới trẻ Giáo xứ chủ nhà; ở bộ môn bóng đá, phần thắng thuộc về đoàn Giáo phận Thái Bình.

Một ngày giã ngoại qua đi thật mau chóng. Sau bữa cơm chiều cùng với Đức Cha Phêrô và cha xứ tại sân nhà xứ Sầm Sơn, hồi 19g30’, đoàn rời khỏi Giáo xứ, tạm biệt khu du lịch bãi tắm Sầm Sơn để trở về Giáo phận.

Xin cảm tạ Chúa, vì nhờ lòng quảng đại, nhờ sự đón tiếp chu đáo và nồng hậu của quý cha, của những người phục vụ và Giới trẻ Giáo xứ Sầm Sơn, các thầy chủng sinh Giáo phận Thái Bình đã có một ngày vui chơi thật ý nghĩa và bổ ích.

Theo chương trình của Ban ơn gọi, kể từ ngày 14.6.2013, quý thầy chủng sinh của giáo phận sẽ chính thức bước vào chương trình mục vụ hè tại các giáo xứ. Những gì thu lượm được từ chuyến dã ngoại hôm nay, chắc chắn sẽ góp thêm vào hành trang cho quý thầy trong chương trình hoạt động tông đồ trong mùa hè 2013 này.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm