Danh mục bài viết

Cập nhật 12/6/2013 - 4:58 - Lượt xem 4118

Giáo phận Thái Bình kết thúc Khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp I

Như tin đã đưa, sau hai ngày tập huấn tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức (ĐCVTT), Khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp I của Giáo phận Thái Bình đã khép lại vào hồi 17g00’ ngày 11.6.2013.

Có thể nói, địa điểm tại ĐCVTT, ngoài việc đào tạo ơn gọi của Giáo phận, còn là một nơi lý tưởng để tổ chức các chương trình huấn luyện ngoại khóa của giáo phận trong những kỳ hè.

Theo đánh giá của chúng tôi, trong suốt khóa huấn luyện này, từ Ban huấn luyện tới các học viên đều nhiệt tình và tận dụng tối đa thời gian cho công tác dạy và học. Thời gian huấn luyện mỗi ngày là 8 giờ đồng hồ. Các bài khóa được diễn ra một cách uyển chuyển trong bầu khí vui tươi và năng động. Bên cạnh đó, thời tiết trong hai ngày này râm mát, khá phù hợp và thuận lợi cho khóa huấn luyện có được cơ hội thực hành công tác đoàn đội, di chuyển tại lớp học cũng như sân chơi ngoài trời.

Đặc biệt, trong buổi học cuối, tinh thần hăng say của Ban giảng huấn cùng các học viên được nhân lên khi có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận. Sau chuyến công tác mục vụ tại Sài Gòn, ngài đã trở về ĐCVTT để thăm hỏi và khích lệ các học viên. Ngỏ lời với Ban huấn luyện và các học viên, Đức Cha nói: “Cha rất vui mừng trước sự nhiệt tình và nỗ lực của mọi người đã tập trung về đây để tham gia khóa huấn luyện này. Đây là công tác gieo trồng để phát sinh ra nhiều hoa trái cho tương lai. Chúng con hãy mang trong mình một Trái Tim Mục Tử của Chúa để đến với các em, giúp đỡ cho các em trong kỳ hè này…”. Nhân đây, Đức Cha cũng nói lời cám ơn tới Ban huấn luyện đã dành tình cảm đặc biệt đến giúp đỡ Giáo phận Thái Bình trong dịp này. Ngài hy vọng Giáo phận sẽ được đón tiếp đoàn trong những khóa huấn luyện tiếp theo vào ngày gần đây.

Mặc dù chỉ có hai ngày sa mạc ngắn ngủi, nhưng các sa mạc sinh ít nhiều đều thu nhận được những kiến thức căn bản về cách thức tổ chức, phương pháp nghiêm tập của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Từ Ban tổ chức tới các tham dự viên đều đánh giá cao về chương trình huấn luyện này. Kết thúc Khóa huấn luyện, mọi người chia tay nhau trong niềm vui và sự luyến tiếc, lòng ước mơ sớm được tái ngộ trong những sa mạc huấn luyện như thế này.

Để có được Khóa huấn luyện này, trước hết phải nói đến sự quan tâm lo liệu của Đức Cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận. Đức Cha luôn thao thức và chăm lo cho tương lai của Giới trẻ cũng như các em thiếu nhi. Thứ đến là đội ngũ hùng hậu của Ban giảng huấn của khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp I này gồm:

 1. Cha Giuse Trần Viết Thái – Sa mạc trưởng
 2. Trưởng Phanxicô Xaviê Trần Ngọc Lợi – Sa mạc phó
 3. Trưởng Micae Ninh Đức Thành – Huấn luyện viên
 4. Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh – Huấn luyện viên
 5. Trưởng Vinh Sơn Vũ Nhật An – Huấn luyện viên
 6. Trưởng Đaminh Trần Quang Thuận – Huấn luyện viên

Bên cạnh đó, còn có sự cộng tác đắc lực của quý cha:

 1. Cha Gioan B. Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc ĐCVTT
 2. Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Đặc trách Giáo lý của Giáo phận
 3. Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên –  Tuyên úy sa mạc
 4. Cha Giuse Bùi Đình Nguyện – Quản lý ĐCVTT
 5. Cha Giuse Đỗ Trọng Huy – Đặc trách sinh hoạt ĐCVTT
 6. Cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Giám đốc tu sinh
 7. Cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong – Văn phòng TGM

Sau cùng, để góp phần làm nên sự thành công của khóa huấn luyện, không thể không nói đến trên 200 học viên gồm: 130 chủng sinh, 35 tu sĩ và trên 60 giáo lý viên - tình nguyện viên.

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm