Danh mục bài viết

Cập nhật 10/6/2013 - 23:44 - Lượt xem 3127

Giáo phận Thái Bình khai mạc Khóa huấn luyện Huynh trưởng

Hôm nay, Thứ Hai ngày 10.6.2013, tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức (ĐCVTT), Giáo phận Thái Bình đã chính thức khai mạc Khóa huấn luyện Huynh trưởng. Về tham dự Khóa huấn luyện này, có 130 chủng sinh của Giáo phận, 25 nữ tu, 50 Giáo lý viên và Tình nguyện viên từ các giáo xứ.

Sau những ngày nắng nóng kéo dài, hôm nay, những cơn mưa mùa Hạ đã làm cho tiết trời miền Bắc trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều. Vào lúc 7g30’ sáng, tại phòng hội của ĐCVTT, quý cha trong Ban Mục vụ Giáo lý của Giáo phận, quý cha giáo của ĐCVTT cùng các học viên đã hân hoan đón chào Ban huấn luyện đến từ Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anrê Phú Yên thuộc TGP Tp. Hồ Chí Minh do cha Jos. Phạm Viết Thái làm trưởng đoàn.

Sau phần giới thiệu của cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong, cha Gioan B. Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc ĐCV - đã đại diện cho Giáo phận gửi tới Ban huấn luyện lời chào và lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Kế đến, cha Giuse - đại diện cho Ban huấn luyện - bày tỏ niềm vui mừng trước sự chào đón nồng hậu của những người hiện diện. Ngài cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được đặt chân tới Giáo phận Thái Bình, hơn nữa, lại được đứng trước đội ngũ đông đảo các học viên như ngày hôm nay.

Tiếp lời cha Giuse trưởng đoàn, cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Trưởng Ban Giáo lý của Giáo phận – đã nói lên ý nghĩa và sự cần thiết của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) tại Giáo phận nhà. Cha nhắn nhủ các học viên, hãy cộng tác đắc lực vào chương trình huấn luyện này, bằng cách tích cực học hỏi để gặt hái được nhiều thành quả. Đồng thời, cha chính thức tuyên bố khai giảng cho khóa huấn luyện.

Ngay sau lời tuyên bố khai mạc của cha Đaminh, Sa mạc dành cho huynh trưởng cấp I với chủ đề: “Vươn lên” được chính thức bắt đầu. Sau những giây phút khởi đầu còn đôi chút bỡ ngỡ, các huấn luyện viên đã giúp các sa mạc sinh mau chóng tiếp cận với phương pháp nghiêm tập và các bài ca quen thuộc của phong trào TNTT.

Theo chương trình của Ban huấn luyện, sa mạc này kèo dài trong hai ngày (Từ ngày 10.6 tới hết ngày 11.6.2013). Tham gia vào sa mạc này, các sa mạc sinh sẽ được học về những kỹ năng căn bản của Huynh trưởng cấp I.

Chúng ta hiệp ý cầu nguyện, xin Chúa chúc lành cho Ban huấn luyện cũng như các sa mạc sinh, để sa mạc huynh trưởng cấp I này thu lượm được nhiều thành quả tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm