Danh mục bài viết

Cập nhật 10/6/2013 - 23:37 - Lượt xem 3349

Khoá Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp I cho các thầy chủng sinh Giáo phận Thái Bình

Đáp lại lời mời gọi của Đức Cha Phêrô - chủ chăn giáo phận, cũng như của Ban Ơn gọi, hôm qua (09.5.2013), 133 thầy chủng sinh trong toàn giáo phận Thái Bình đã quy tụ tại ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức để tham dự khóa huấn luyện huynh trưởng và trang bị những kỹ năng cần thiết khác cho chương trình mục vụ Hè 2013 này.

Được biết, đã nhiều năm trở lại đây, Bề trên giáo phận luôn có chương trình cụ thể cho các chủng sinh mỗi dịp Hè. Chương trình huấn luyện này như một sự tiếp nối chương trình đào tạo các ứng viên linh mục tại các Đại Chủng Viện tại Việt Nam.

Không ngoài mục đích nâng cao khả năng sư phạm huấn giáo cho các mục tử tương lai, mùa hè năm nay, Giáo phận mời nhóm huấn luyện của Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam (TNTTVN) Anrê Phú Yên tại TGP Sài Gòn tới tập huấn cho quý thầy chủng sinh những kỹ năng về Thiếu Nhi Thánh Thể.

14g00, các thầy đã tề tựu tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, nhận phòng và sau đó cùng chào đón Cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải – giám đốc Đại chủng viện. Trong tinh thần gặp gỡ và hiệp, cha giám đốc đã khích lệ cùng chia sẻ động viên anh em trước khi lên đường đến các giáo xứ, đồng thời ngài cũng nói lên mục đích và tầm qua trọng của chương trình bồi dưỡng kiến thức này trước khi đến với các giáo xứ cho việc mục vụ Tông Đồ hè.

Trong chương trình gặp mặt hôm nay, Cha Giuse Đỗ Trong Huy - đặc trách sinh hoạt của chủng viện cũng động viên, chia sẻ và hướng dẫn anh em trước khi bước vào kỳ huấn luyện cùng lên chương trình cho anh em rút thăm về các giáo xứ anh em sẽ phục vụ trong dịp hè này.

Cuối cùng, trước giờ giao lưu bóng đá diễn ra của các thầy chủng sinh giữa hai cơ sở của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội và Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong, chánh văn phòng Tòa Giám Mục thái Bình gặp gỡ và chia sẻ về hướng đi chính trong chương trình mục vụ và những hoạt động chính trong Năm Đức Tin Này tại Giáo phận nhà và chương trình chuẩn bị cho Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh tới mà Giáo phận nhà đăng cai.

Sau khi mọi chương trình đã ổn định, quý cha cùng các thầy chung chia trong bữa cơm thân mật của Đại Chủng viện và sau đó cùng dâng lên Đức Mẹ Maria những lời kinh Mân Côi trong niềm hân hoan vui mừng tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho một mùa hè đầy hứa hẹn.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm