Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 22:43 - Lượt xem 5642

Giáo họ Kính Danh, xứ Đông Thành chào đón Đức cha giáo phận tới thăm mục vụ

Sáng hôm qua, ngày 06/03/2011, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận đã đến thăm và dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa tại giáo họ Kính Danh, giáo xứ Đông Thành, giáo hạt Tiền Hải, giáo phận Thái Bình. Đồng tế với Đức cha có cha chánh xứ Giuse Vũ Công Phước, quý cha người Pháp, quý cha thư ký, quý cha trong giáo hạt, quý tu sỹ và đông đảo giáo dân hạt Tiền Hải.

 

Giáo họ Kính Danh nằm trên địa bàn thôn Nội Lai Nam, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 30 km về hướng Đông Nam.
Trong niềm hân hoan vui mừng, cha chánh xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo họ Kính Danh, ngay từ sáng sớm đã xếp hàng với cờ hoa để chào đón vị Cha chung của giáo phận và quý cha đến với giáo họ.
Vào tới thánh đường, Đức cha đã dành thời gian cùng với cha xứ và cộng đoàn chầu Thánh Thể Chúa. Sau đó, ngài ban lời huấn dụ cho cộng đoàn.
Đúng 9h00,  các hội đoàn xếp hàng rước Đức cha và quý cha đồng tế ra nhà thờ dâng thánh lễ. Trước thánh lễ, vị đại diện giáo họ đã chúc mừng và các đoàn hội lên tặng hoa Đức cha và quý cha; đồng thời giới thiệu sơ qua về sự hình thành và phát triển giáo họ đến hôm nay.
Kính Danh là một họ lẻ có khoảng 500 nhân danh, nhưng Kính Danh tự hào là quê hương của các thánh Tử Đạo, đã góp cho vườn Vạn Tuế Thái Bình và Giáo Hội Việt Nam thêm những ngành lá vinh quang như: hiền phúc Đaminh Vi, Phêrô Khang và còn nhiều vị khác đang chờ ngày Hội Thánh tuyên phong.
Kính Danh xứng đáng được xem là một trong những chiếc nôi Đức Tin của giáo phận. Tháng 12 năm 2010, khi đang xây dựng ngôi tân thánh đường, giáo dân giáo họ đã tìm thấy 38 bộ hài cốt các tôi tớ Chúa được chôn cất trong lòng nhà thờ cũ. Hiện tại 38 hài cốt được quàn và bảo quản cẩn thận tại tầng hầm của ngôi thánh đường đang thi công, để giáo dân có thể thăm viếng.
Ngỏ lời với cộng đoàn trong thánh lễ, Đức cha nhắn nhủ mọi người hãy tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã ban cho ông bà tổ tiên và cho mỗi người. Ngài kêu gọi mọi người đặc biệt giáo họ Kính Danh hãy giữ vững truyền thống đầy hào hùng của cha ông, can đảm sống Đức Tin và loan báo Chúa cho mọi người. Tổ tiên không để lại cho chúng ta của cải vật chất, nhưng để lại một gia tài Đức Tin vô cùng quý giá. Chúng ta hãy ý thức và noi gương các ngài, sống và làm chứng cho Chúa.
Đức cha cầu chúc giáo họ sớm hoàn thành ngôi tân thánh đường, và ngài cầu xin Chúa nâng đỡ, trả công cho nhưng ai đã cầu nguyện và giúp đỡ giáo họ.
Trước khi nhận phép lành trọng thể cuối thánh lễ, vị đại diện giáo họ bày tỏ lòng biết ơn Đức cha giáo phận, quý cha, quý tu sỹ, quý ân thân nhân xa gần và mọi người đã cầu nguyện, đóng góp công - của cho giáo họ; xin tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ giáo họ để ngôi thánh đường giáo họ sớm được hoàn thành.
    J.B. Vũ Văn Thưởng
 
 
 
 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm