Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 22:44 - Lượt xem 11135

Giáo xứ Trung Đồng - Hạt Tiền Hải GP.Thái Bình

Ngày 24/ 02/ 2011 vừa qua, tại giáo xứ Trung Đồng, Cha Aug.Phạm Quang Tường đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn Mừng Thọ các cụ tuổi từ Thất tuần trở lên trong 4 giáo xứ: Trung Đồng, Thanh Minh, Thủ Chính, Minh Nghĩa và các cụ tôn giáo bạn thuộc ba thôn “cận lân”. Thánh đường giáo xứ Trung Đồng nằm giữa các Thôn: Việt Hùng, Ái Quốc, Độc Lập, thuộc xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

 

Thánh lễ Tạ ơn được cử hành hồi 9 giờ sáng 24/ 02/ 2011 do Cha xứ Trung Đồng – Hạt Trưởng Tiền Hải chủ sự, cùng đồng tế có Cha phó Trung Đồng đặc trách giáo xứ Thủ Chính – Giuse Đào Văn Riệp, Cha Dom. Nguyễn Văn Quát và Cha Aug. Lê Văn Phòng, quê hương Trung Đồng.
Sau Thánh lễ có nghi thức Mừng Thọ, quà lưu niệm cho các cụ. Sau đó, các cụ và quan khách trở về nhà chung Trung Đồng dự tiệc.
Đây là lần đầu tiên có lễ Mừng Thọ diễn ra tại giáo xứ trong bầu không khí cảm động, vui tươi, phấn khởi của các cụ và cộng đoàn liên giáo xứ…
Trong lễ Mừng Thọ có sự hiện diện của đại diện chính quyền xã Nam Trung, các vị bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn phó của các thôn thuộc xã Nam Trung và 336 cụ. Việc làm đó giàu tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam. Tại tiền sảnh nhà chung Trung Đồng có 1 áp phích lớn in 1 bài thơ tặng các cụ:
 
Chúc thọ, xuân về nở muôn hoa
Quý Cụ khang ninh đẹp tuổi già
Trăm năm phúc lộc cho con cháu
Tuổi cao Thánh đức, sống chan hoà”
 
Trung Đồng
 
 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm