Danh mục bài viết

Cập nhật 23/3/2013 - 22:15 - Lượt xem 2287

Hội doanh nhân Công Giáo Thái Bình tĩnh tâm Mùa Chay 2013

Sáng ngày 23.03.2013, Hội doanh nhân Công Giáo Giáo phận Thái Bình đã tập trung về Tòa Giám Mục để tham dự buổi tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ Phục sinh 2013.

 

8h00, các thành viên trong Hội đã có mặt tại Tòa Giám Mục để cùng với Đức cha, quý cha gặp gỡ, trao đổi và cùng nhau tham quan công trường Ngôi nhà chung giáo phận đang trong giai đoạn thi công.

Sau đó, các thành viên đã dành thời gian đầu giờ để chia sẻ về những thách đố của một doanh nhân Công Giáo trong cuộc sống hiện tại cũng như trong công việc kinh doanh buôn bán. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau đưa ra những phương hướng thích hợp cho đời sống đức tin trong năm nay.

10h00, cha Vinc. Ngô Thái Phong quy tụ mọi người vào nhà nguyện Tòa Giám Mục và giúp mọi người hồi tâm, sám hối để chuẩn bị lãnh nhận bí tích Hòa giải. Cha chia sẻ: “Ba nhiệm vụ chính của đời sống đức tin Kitô hữu trong mùa chay là Ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Ăn chay để ta tập làm chủ bản thân, kiềm chế những hành vi cá nhân sao cho phù hợp. Cầu nguyện để hiệp ý với Thiên Chúa và đón nhận ơn lành Chúa ban cho; vì con người do Thiên Chúa tạo dựng và mọi sự con người có được là do ơn Chúa ban. Làm việc bác ái để mình biết mở lòng ra với tha nhân, để loại trừ thói ích kỷ trong mỗi con người. Nếu ta biết áp dụng ba nhiệm vụ đó trong đời sống hiện tại thì chắc chắn ta sẽ tìm kiếm được hạnh phúc đời này và đời sau”.

10h30, sau khi lãnh nhận bí tích Hòa giải, Đức Cha, quý cha đã hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng biến cố Thiên Thần Truyền Tin cho Đức Mẹ.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha nhắn nhủ mọi người về bổn phận phải chia sẻ cơm bánh với những người nghèo khổ sao cho phù hợp với nén bạc mà Chúa đã trao phó. “Con người luôn phải bất lực trước bệnh tật và sự chết. Con người cũng không thể mang theo của cải vật chất khi nhắm mắt lìa đời. Chính vì vậy, khi còn sống ta hãy biết dùng những của cải vật chất sao cho sinh hoa lợi như ý Chúa ước mong”, Đức Cha nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp chuẩn bị bước vào Tuần Thánh – cao điểm của năm phụng vụ - Đức Cha nhắn nhủ mọi người hãy từ bỏ tội lỗi, ăn năn sám hối, trở về với Chúa; vì chỉ như vậy mới đẹp lòng Thiên Chúa và xứng đáng với công ơn Chúa đã xuống thế làm người để chịu chết mà chuộc tội cho chúng ta.

Buổi tĩnh tâm kết thúc sau bữa cơm thanh đạm giữa các thành viên trong Hội với gia đình Tòa Giám Mục Thái Bình.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm