Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 23:5 - Lượt xem 6958

Đức Giám Mục Thái Bình gặp gỡ anh em Dự Tu nhân dịp Xuân mới

Sáng nay, 30/01/2011 (27 Tết), khoảng hơn 80 anh em dự tu trong giáo phận quy tụ tại Tòa giám mục Thái Bình, dưới sự kêu mời của Đức cha giáo phận, nhân dịp Tết đến Xuân về.

 Trong buổi họp mặt này, có sự hiện diện của cha G.B. Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, đặc trách ơn gọi giáo phận; cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Giám đốc lớp tu sinh; cha Giuse Phạm Công Dũng; cha Giuse Bùi Đình Nguyện và cha Đaminh Vũ Văn Thiêm trong ban đào luyện ơn gọi của giáo phận.

Đây là lần đầu tiên anh em dự tu được bề trên giáo phận quy tụ theo một chương trình quy mô và cụ thể, dưới sự tổ chức của ban ơn gọi giáo phận. Theo danh sách gửi về cho ban ơn gọi, giáo phận Thái Bình hiện có 130 em đã đăng ký vào danh sách dự tu của giáo phận. Trong đó có hơn 20 em đã học xong chương trình Đại học và Cao đẳng, còn lại các em đang theo học năm thứ nhất đến thứ tư tại các trường Đại học và Cao đẳng trong miền Nam, Hà Nội, Nam Định, Hưng Yên và Thái Bình.

9h00, Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ chủ sự thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi tại nhà thờ Chính Tòa. Trong thánh lễ Đức cha chia sẻ chủ đề hạnh phúc thực sự chỉ có ở nơi Thiên Chúa. Thiên Chúa là cứu cánh, là cùng đích của mỗi con người, còn tiền bạc, vật chất và những nhu cầu khác nó chỉ là những thứ mau qua chóng hết, có thể làm cản trở chúng ta đến cùng Thiên Chúa.

Sau khi nhận phép lành cuối thánh lễ, anh em dự tu chụp hình lưu niệm với Đức cha và quý cha trước gian cung thánh nhà thờ Chính Tòa.

10h00, Đức cha gặp gỡ anh em dự tu tại phòng hội Tòa giám mục. Nhân dịp các em được nghỉ tết, Đức cha giáo phận muốn quy tụ trước hết là chúc tuổi mới các em, sau nữa ngài động viên, đưa ra một tiến trình đào tạo cụ thể cho anh em phân định và chọn lựa, để có hướng phấn đấu, bảo đảm cho ơn gọi của mình. Ngoài ra, Đức cha lắng nghe ý kiến của các anh em muốn đóng góp và xây dựng, cũng như những thao thức của các em đối với con đường anh em đang chập chững bước vào.

Kết thúc buổi gặp gỡ hôm nay, Đức cha, quý cha và anh em dự tu cùng chung vui bữa cơm gia đình Tòa giám mục. Trong lúc này, Đức cha mừng tuổi mới cho từng người với “lộc xuân”: một câu Thánh Kinh và một chút quà nhỏ, kèm theo đó là chương trình rút số may mắn với những phần quà đơn sơ, nhưng chất chứa niềm vui và tấm lòng của người cha chung đối với đoàn con của mình trong ngày xuân mới 2011.

 

Trường Giang

 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm