Danh mục bài viết

Cập nhật 19/3/2021 - 20:33 - Lượt xem 1086

Đại Chủng viện mừng trọng thể đại lễ thánh Giuse trong năm thánh đặc biệt kính Ngài.

WGPTB - Ngày 19.3.2021 - Ba ngày trước ngày đại lễ, gia đình Chủng viện đã tổ chức Tam Nhật Mừng Kính Thánh Giuse với giờ Kinh Chiều và Chầu Thánh Thể trọng thể để suy niệm về mẫu gương nhân đức của thánh nhân.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày thứ nhất, khởi đi từ đoạn Tin mừng Mt 1, 16-24, cha Giám đốc Chủng viện Đaminh Đặng Văn Cầu giúp quý thầy suy niệm về đề tài “Thánh Giuse, người công chính.” Ngài đã quảng diễn tính từ công chính theo ba nghĩa công bằng, vâng phục và kính sợ Thiên Chúa. Từ mẫu gương tuyệt vời của Thánh Cả, cha Giám đốc đã giúp quý thầy nhìn lại đời sống ơn gọi của mình bằng những gợi ý chân thành và sâu sắc.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày thứ hai, sau những tâm tình trước Chúa Giêsu Thánh Thể, cha Phó Giám đốc Giuse Mai Văn Diện đã giúp quý thầy suy niệm  đề tài: “Thánh Giuse, người khiêm nhường.” Ngài là mẫu gương của sự khiêm nhường: khiêm nhường trong cung cách thờ phượng Thiên Chúa, khiêm nhường trong tương quan với tha nhân, và khiêm nhường khi ý thức và sống đúng với căn tính của mình. Do đó, thánh nhân là mẫu gương tuyệt vời của những người sống đời dâng hiến.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày thứ ba, qua đề tài suy niệm “Thánh Giuse, người âm thầm bảo trợ”, cha Giám đốc Nhà chung Giuse Trịnh Tiến Thành giúp quý thầy suy niệm về “vị trị và vai trò” của thánh Giuse trong Giáo hội. Cụ thể hơn là dấu ấn sự bảo trợ của Ngài trong lịch sử thăng trầm của Giáo hội Việt Nam. Cách riêng, ngài luôn âm thầm nâng đỡ và là mẫu gương sáng ngời cho những người sống đời trinh khiết. Bởi vì chính ngài đã sống đặc sủng trinh khiết trong đời sống hôn nhân gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao là thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Cả Giuse. Hiệp thông cùng Đức Cha Phê-rô là quý Cha và toàn thể quý thầy. Trong bài giảng, Đức Cha đã chia sẻ: “Thánh Giuse đã đóng vai trò quan trọng trong màu nhiệm cứu độ của Thiên Chúa. Ngài đã từ khước những ý muốn cá nhân mà vâng theo thánh ý Chúa. Từ đó, chúng ta cũng cần khởi đầu cuộc đời dâng hiến qua việc tin rằng Thiên Chúa đang có những kế hoạch trên cuộc đời mình. Để sống được niềm tin đó, chúng ta hãy bắt chước thánh Giuse, người có một đời sống nội tâm sâu sắc nhờ việc kết hiệp liên lỉ với Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Giáo phận Thái Bình

Cũng trong ngày đại lễ, quý Cha và quý thầy đã chia sẻ tình gia đình trong chương trình thi đấu thể thao và bữa tiệc mừng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTĐCV


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm