Danh mục bài viết

Cập nhật 9/3/2021 - 14:55 - Lượt xem 1895

Đại chủng viện Thánh Tâm mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Giáo phận

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tổ tiên, tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình, quý cha, quý thầy phó tế, quý dì và anh em chủng sinh, dự bị chủng sinh đã cùng với Đức cha Phêrô hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Giáo phận Thái Bình 09/3/1936 – 09/3/2021.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ngày 09 tháng 3 năm 1936 với Sắc chỉ Praecipuas inter Apostolicas của Đức Giáo hoàng Piô XI, Giáo phận Thái Bình chính thức được thành lập (tách khỏi Giáo phận Bùi Chu) bao gồm phần đất của hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, với diện tích 2.220km2. Đây là một vùng đồng bằng trải rộng, đất đai màu mỡ, nuôi sống trên 3 triệu dân, chạy dài từ bãi biển Đồng Châu (phía Đông) tới nương khoai An Vỹ (phía Tây).  Đến nay, Giáo phận Thái Bình trải qua 85 năm hình thành và phát triển. Để ghi nhớ dấu mốc trọng đại này, Đức cha Phêrô đã mở năm thánh hồng ân mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Giáo phận. Năm thánh được mở ra nhằm mời gọi mọi thành phần trong giáo phận cùng nhìn lại thời gian đã qua với niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa, các bậc tiền nhân. Và hướng tới tương lai trong tinh thần nỗ lực không ngừng, tin tưởng, tín thác vào tình yêu quan phòng của Chúa và Đức Trinh nữ Maria.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chính lý do trên, sáng ngày 09/3/2021 mọi thành viên trong gia đình Nhà Chung – Đại Chủng viện Thánh Tâm đã cùng nhau quy tụ về Nhà Chung Giáo phận trong ngày trọng đại này để cùng với Đức cha Phêrô cử hành thánh lễ trọng thể mừng dấu mốc 85 năm của Giáo phận. Hôm nay cũng là ngày mừng kỷ niệm 25 năm ngày cha Giáo đốc Đại Chủng viện – cha Đaminh Đặng Văn Cầu được lãnh nhận thiên chức linh mục, cộng đoàn hiện diện cũng đã sốt sáng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ này, cùng với việc mời gọi cộng đoàn cầu nguyện và chúc mừng cha Giám đốc Đại Chủng viện, Đức cha Phêrô mời gọi mọi thành viên trong gia đình Chủng viện bày tỏ tấm lòng cảm tạ Thiên Chúa, tri ân các đấng bậc tổ tiên bằng những việc làm cụ thể, những hành động chính yếu, trọng tâm, thiết thực nhất trong thời đại ngày nay. Ngài mong muốn mọi người canh tân đời sống làm chứng nhân cho tin mừng, trở nên muối men, ánh sáng cho đời và hăng say phục vụ những người nghèo khổ, những người bất hạnh. Cùng với đó là lời mời gọi cộng tác vào vườn nho của Chúa trong việc giáo dục, đào tạo và huấn luyện người trẻ hướng về tương lai, sống tốt hơn, sống cao thượng hơn, sống thánh thiện hơn, sống đạo đức hơn theo gương các tổ tiên anh dũng của chúng ta.

Xem album hình 

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm