Danh mục bài viết

Cập nhật 29/1/2013 - 22:52 - Lượt xem 3934

Bề trên tổng quyền Hội Xuân Bích gặp gỡ Chủng sinh ĐCV Mỹ Đức

Ngày 28.01.2013, nhân chuyến thăm viếng Việt Nam lần thứ hai, bề trên tổng quyền Hội các Linh mục Xuân Bích – Ronal D. Withrup, pss đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mục vụ với quý thầy Chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, Giáo phận Thái Bình.

Mở đầu buổi chia sẻ, Đức Cha Phêrô đã thay mặt Giáo phận Thái Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bề trên tổng quyền Hội Xuân Bích vì những công lao to lớn mà Hội đã dành cho Giáo phận, đặc biệt là Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

Sau đó, bề trên tổng quyền Ronal D. Withrup, pss cũng gửi lời cám ơn chân thành đến Đức Cha, cha Giám đốc Chủng viện vì sự tiếp đón nồng hậu trong suốt quãng thời gian ngài lưu trú tại Giáo phận và hứa sẽ cố gắng hết sức trong công cuộc đào tạo Chủng sinh tại Giáo phận Thái Bình.

Trong phần chia sẻ của mình, bề trên tổng quyền Ronal D. Withrup, pss chia sẻ với quý Thầy đề tài “Lời Chúa và công cuộc Tân Phúc Âm hóa” với sáu điểm chính:

Thứ nhất: Tân Phúc Âm hóa là thăng tiến một mối tương quan với Đức Ki-tô. Một khía cạnh thiết yếu của cuộc gặp gỡ này là Lời Thiên Chúa. Vì Đức Giêsu là gì nếu không phải là Lời sống động, lời trở thành nhục thể.

Thứ hai, công cuộc Tân Phúc Âm hóa yêu cầu việc tái khám phá tinh thần sứ mạng thừa sai, vốn là đặc nét của Giáo Hội sơ khai.

Thứ ba, công cuộc Tân Phúc Âm hóa không duy chỉ hướng ra bên ngoài mà còn tìm cách đưa Đức Kitô vào các công cuộc truyền giáo, nhất là vào các lãnh vực còn xa lạ với đức tin.

Thứ tư, công cuộc Tân Phúc Âm hóa không chỉ nhắm đến cá nhân mà còn nhắm đến các nền văn hóa cách toàn diện.

Thứ năm, công việc loan báo Tin Mừng không chỉ dành cho các thừa sai, những người có chức Thánh, hay chuyên viên mà thôi. Nhưng là ân huệ ban cho hết thảy những ai tin tưởng đáp lại tiếng gọi của Đức tin.

Cuối cùng, công cuộc Tân Phúc Âm hóa nhắm đến toàn thể tiến trình Kitô hóa, qua đó người ta gắn kết với Chúa Phục sinh đến mức thay đổi cả cuộc sống của họ.

Sáu đặc điểm này không nhằm bao quát toàn thể công cuộc Tân Phúc Âm hóa, nhưng cung cấp một định hướng quan trọng để nối kết với Lời Thiên Chúa. Mỗi đặc điểm nêu trên liên quan tới một khía cạnh nào đó của Lời Chúa.

Sau buổi chia sẻ, bề trên tổng quyền Ronal D. Withrup, pss đã đồng dâng Thánh lễ với Đức Cha, quý cha trong ban Tư vấn, quý cha Đại Chủng viện, quý cha Tòa giám mục trong tinh thần hiệp nhất.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha đã mời bề trên tổng quyền Ronal D. Withrup, pss tham dự bữa cơm thân mật cùng gia đình Chủng viện Thánh Tâm và gửi đến bề trên những lời chúc tốt đẹp nhất trước khi Ngài trở về quê hương tại Hoa Kỳ, sau gần một tuần thăm viếng Việt Nam.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm