Danh mục bài viết

Cập nhật 10/1/2021 - 19:39 - Lượt xem 851

Giáo phận Thái Bình: 10 sự kiện tiêu biểu năm 2020

WGPTB _ Ban truyền thông Giáo phận Thái Bình trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật trong năm 2020, diễn ra tại Giáo phận Thái Bình.

 

Liên kết tới kênh youtube

Kính thưa quý vị!

Những ngày cuối tháng 12 của một năm/ bao giờ cũng là những ngày rộn ràng tươi vui nhất trong cộng đoàn người tín hữu Công giáo. Toàn thể Giáo hội và vũ trụ hoàn cầu hân hoan mừng Sinh nhật Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người và ở cùng chúng ta. Nhìn lại một năm vừa qua đi, trong bàn tay quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, Giáo phận Thái Bình với sự dìu dắt nhiệt tâm của Đức Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên quy mô giáo phận, giáo tỉnh và toàn miền Bắc. Có những sự kiện diễn ra thường niên nhưng cũng không ít sự kiện đặc biệt, tất cả như một lời chứng về sự lớn mạnh vững bền trong Đức Tin của đoàn chiên miền quê lúa Thái Bình - Hưng Yên. Ban Truyền thông Giáo phận Thái Bình xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị những sự kiện nổi bật diễn ra trong năm 2020 vừa qua:

 

1. Thánh lễ tạ ơn đặt viên đá góc xây dựng Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình

 

Sáng thứ Tư - 1/1/2020, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ – Chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã chủ tế thánh lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, trong Thánh lễ Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép và đặt viên đá góc xây dựng Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình. Cùng hiệp dâng thánh lễ với đức cha có cha Tổng đại diện, quý cha trong giáo phận, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh, tu sinh và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận. Qua những tháng ngày khởi công xây mới hoàn toàn ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, để thay thế cho ngôi trường đã xuống cấp, không còn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong việc đào tạo ứng sinh linh mục, là tương lai của Giáo hội, của Giáo phận. Đức Cha Phêrô sau khi đã cầu nguyện, bàn bạc, tham dò ý kiến và đi đến thống nhất quyết định cho xây mới lại chủng viện để phục vụ cho nhu cầu của Giáo phận và Giáo hội. Đây có thể nói là một mốc son lịch sử của Giáo phận nói chung và ĐCV nói riêng. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt mới, một trang sử mới cho Giáo phận Thái Bình.

 

2. Đêm Canh thức và Thánh Lễ Vọng Phục Sinh tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình