Danh mục bài viết

Cập nhật 10/1/2021 - 17:33 - Lượt xem 650

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC NHẬN QUẢN NHIỆM GIÁO XỨ THỌ SỞ CỦA CHA GIUSE BÙI VĂN THIỂM.

Chiều ngày 7/1/2021.Cộng đoàn giáo xứ Thọ Sở hân hoan vui mừng tạ ơn Thiên Chúa và tham dự Nghi thức nhận xứ của cha Giuse Bùi Văn Thiểm –Quản nhiệm giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Niềm vui nối tiếp niềm vui, mỗi người dân Chúa Thọ Sở còn đang dâng trào niềm hỷ hoan, bởi dịp vừa qua trong ngày lễ Khánh Nhật Truyền Giáo –khai mạc: Năm Thánh Giáo Phận Thái Bình (18/10/2020 ) giáo họ Thọ Sở được đón nhận Sắc phong nâng họ Thọ Sở thành xứ Thọ Sở.

Hôm nay, cộng đoàn lại cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa, bởi giáo xứ được đón cha Giuse Bùi Văn Thiểm về sống với cộng đoàn,ngài sống với sống cùng với cộng đoàn, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với cộng đoàn, cách đặc biệt là chăm sóc phần linh hồn của cộng đoàn khu vực nơi đây.

Thánh lễ hôm nay do cha Phanxico –Assisi Nguyễn Tiến Tám-Tổng đại diện chủ tế, cùng hiệp dâng với cha chủ tế, có sự hiện diện của cha xứ Thân Thượng, quý cha quê hương, quý cha trong Hạt Kiến Xương, và đông đảo bà con xa gần, tới chung chia niềm vui, cầu nguyện cho giáo giáo xứ và chúc mừng cha tân Quản nhiệm.

Mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện đã chào chúc cộng đoàn và giới thiệu về cha mới cho cộng đoàn, liền đó là Nghi thức nhận xứ của cha Giuse Bùi Văn Thiểm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong Thánh Lễ Cha Chủ tế đã cùng với cộng đoàn chỉ ra mục đích và điểm đến của Thánh Chức Linh Mục, qua đó Ngài cũng nói lên sứ vụ của Người Linh Mục là một hiện thân của Chúa Ki-tô nơi Cộng đoàn. Tiếp đến cha cũng chia sẻ những khó khăn, thách đố và khó khăn đối với đời sống linh mục hiện nay và trong xã hội đang chạy theo lối sống tiền bạc. Qua đây cha cũng mong quý Cộng đoàn hiểu, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ các Linh Mục đặc biệt là Cha Tân Quản nhiệm trong sứ vụ của mình.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Giáo xứ đã lên nói lời cảm ơn Đức cha Giáo phận, cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý thầy Phó Tế, quý Tu sĩ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Cha tân quản nhiệm và cho Giáo xứ Thọ Sở.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp theo, cha quản nhiệm Giuse cũng có lời cảm ơn quý cộng đoàn, cách riêng là quý đấng bậc hiện diện trong thánh lễ nhậm xứ  của ngài ,cách đặc biệt là cha Tổng đại diện Phanxico –Atsisi Nguyễn Tiến Tám và cha xứ Thân Thượng cùng quý cha và hội đồng giáo xứ, các ngài đã lo liệu mọi mặt để cha Giuse có được thánh lễ tốt đẹp như ngày hôm nay, Cha Giuse cũng mong quý cha và quý cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ để ngài làm tròn sứ vụ mà Chúa qua Đức Cha giáo phận trao ban.

Giáo phận Thái Bình

 Qua biến cố này, một mốc son đã ghi vào sổvàng của cộng đoàn Thọ Sở thân yêu.

Giuse Trần Phú.


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm