Danh mục bài viết

Cập nhật 10/1/2021 - 11:11 - Lượt xem 986

Giáo xứ Châu Nhai chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Lễ Chúa Giêsu chịu Phép rửa - Chúa nhật 1 thường niên năm B - cộng đoàn Giáo xứ Châu Nhai thuộc Giáo hạt Nam Tiền Hải đã hân hoan tổ chức tuần chầu lượt một cách trọng thể và sốt sắng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Châu Nhai nằm trên mảnh đất Nam Tiền Hải đông đúc nhân danh nên Tuần Chầu Lượt luôn được chú trọng. Năm nay, Giáo xứ được đón cha Tân Quản Nhiệm Vinc Phạm Văn Thượng và tiễn Cha cố Tô-ma về nhiệm sở mới. Vì vậy đối với mỗi con tim nơi Giáo xứ thì đây là Tuần Chầu Lượt rất đặc biệt. 

Mở đầu Tuần Chầu nối tiếp truyền thống mà cha Cố Tô-ma Nguyên Chánh xứ để lại, ngay từ đầu tuần thứ Hai, cha tân quản nhiệm cùng Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ đã đắm mình trong bí tích Hoà giải và sau đó là các giờ chầu luân phiên. 

Thánh lễ chính tiệc Tuần Chầu được long trọng diễn ra tại quảng trường Giáo xứ sau khi Cộng đoàn phụng vụ đón đòan Đồng Tế từ nhà Chung Giáo xứ trong tiếng trống kèn hoà hợp.

Về tham dự Thánh Lễ hôm nay có đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo phận và đặc biệt hơn nữa là sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Phan-xi-ô Assisi Nguyễn Tiến Tám, cha cố Tô-ma Aq. Nguyên Chánh xứ.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ cha chủ tế Phan-xi-cô Asisi đã gửi tới quý Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây lời Chúc mừng vì muôn ơn làn Chúa đã tuôn đổ trên mảnh đất này. Đặc biệt là qua bề trên Giáo Phận cha Cố Tô-ma đã vâng lời về chánh xứ Hạt Trưởng Trung Đồng và Giáo xứ cũng được đón vị Mục tử trẻ trung và quen thuộc là nghĩa tử của Cha Cố là cha Vinc Phạm Văn Thượng. Với sự kì vọng của bề trên Giáo phận cha chủ tế xin quý Cộng đoàn cùng hiệp ý giúp sức Cha Tân Quản nhiệm để Ngài hoàn thành mọi việc mà Chúa đã có ý Trao phó cho Ngài tại Mảnh đất này. 

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, dựa trên kinh Thánh Cha Tổng Đại Diện đã chỉ rõ cho Cộng đoàn thấy được biến cố Chúa Giê-su chịu phép rửa giúp mỗi người chúng ta cần luôn soi xét lại bản thân về mọi mặt đặc biệt là sự phó thác và khiêm nhu nơi mỗi bản thân. 

Giáo phận Thái Bình

Kết lễ một vị đại diện cho Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây có lời tri ân quý Đấng bậc và Cộng đoàn.

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Xem album hình 

BTTGX Châu Nhai


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm