Danh mục bài viết

Cập nhật 9/1/2021 - 21:10 - Lượt xem 932

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC NHẬN NHIỆM SỞ CỦA CHA QUẢN NHIỆM GIÁO XỨ ĐỒNG QUAN

Ngày 6/1/2021, cộng đoàn Giáo xứ Đồng Quan đã hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tham dự Thánh lễ và Nghi thức nhận nhiệm sở của cha Giuse Hà Đăng Oánh-tân quản nhiệm giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Niềm hân hoan phấn khởi của mọi người tín hữu Giáo xứ Đồng Quan hôm nay như bao trùm lên tất cả. Mọi người đều sốt sắng tham dự thánh lễ. Nghi thức nhậm chức của cha tân quản nhiệm làm cho ngày lễ được tăng thêm phần long trọng. 

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ nhậm xứ của cha mới Giuse Hà Đăng Oánh hôm nay  do cha Phanxico –Assisi Nguyễn Tiến Tám –Tổng đại diện giáo phận chủ tế - Cùng hiệp dâng với cha chủ tế, có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Kiến Xương, quý thầy Phó tế, bên cạnh đó có sự góp mặt khá đông đảo của quý ban hội đồng giáo xứ Đồng Quan, giáo xứ Hà Xá ( quê hương của cha mới ) và đông đảo bà con tín hữu gần xa tới tham dự,

Trước khi thánh lễ được cử hành cộng đoàn dân Chúa Đồng Quan đã đón rước Đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào Nhà thờ trong tiếng kèn tiếng trống giòn vang tưng bừng rộn rã.

Mở đầu thánh lễ cha Tổng đại diện ngài đã có lời chúc mừng giáo xứ Đồng Quan và giới thiệu với cộng đoàn về cha mới, cộng đoàn đã bày tỏ niềm vui mừng bằng những tràng pháo tay giòn giã.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Liền đó là Nghi thức nhậm xứ của cha quản nhiệm, cộng đoàn đã chứng kiến những giây phút thật cảm động của cha quản nhiệm khi ngài: Tuyên xưng Đức Tin, tuyên thệ trung thành, ngồi ghế chủ tọa, nhận Giếng rửa tội, Tòa giải tội, giật chuông, nhận chìa khóa Nhà chầu …qua sự dẫn dắt của cha Tổng đại diện giáo phận và lời đọc diễn nghĩa của thầy Phó tế.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ cha tổng đại diện đã làm nổi bật lên vai trò của một cha xứ, ngài nói : “Nếu một giáo xứ mà không có cha xứ, thì ví như một xác mà không  có hồn” cha tổng đại diện cũng khuyên cộng đoàn nên bào vệ và giúp đỡ  cha xứ của mình, bằng cách cầu nguyện cho ngài, và làm những công việc cần thiết  trong việc phục vụ kinh lễ và xây dựng giáo xứ, nhất là tạo được bầu khí yêu thương trong tình cha con, tình người với người, đặc biệt là giữ gìn đời sống tu trì của ngài trong các sinh hoạt,bảo vệ giữ gin đời sống tu trì của các ngài….

 Sau lời nguyện hiệp lễ cộng đoàn đã dành sự quý trọng, sự hiệp thông, cùng thể hiện sự vâng phục với cha quản nhiệm bằng lời phát biểu, bằng  những lẵng hoa  tươi thắm muôn màu muôn sắc

Giáo phận Thái Bình

 Đáp lại- cha quản nhiệm cũng có lời cảm ơn quý cộng đoàn, cách riêng là quý đấng bậc hiện diện trong thánh lễ nhậm xứ  của ngài,cách đặc biệt là cha Tổng đại diện Phanxico –Assisi

Nguyễn Tiến Tám và cha nguyên chánh xứ Đồng Quan Luca Nguyễn Văn Định, các ngài đã lo liệu mọi mặt để cha mới có được thánh lễ tốt đẹp như ngày hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ nhậm xứ của cha quản nhiệm giáo xứ Đồng  Quan được khép lại qua bài hát ‘’Tán tụng hồng ân ‘’mà cộng đoàn cất lên sau phép lành cuối lễ.

 

Giuse Trần Phú –BTT giáo hạt Kiến Xương


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm