Danh mục bài viết

Cập nhật 9/1/2021 - 7:30 - Lượt xem 1325

Giáo xứ Bích Đông- Giáo hạt Đông Hưng Yên với niềm vui đón Cha Tân Quản Nhiệm.

Hồi 9h, Ngày 06.01.2021, tại Thánh Đường Giáo xứ Bích Đông Giáo hạt Đông Hưng Yên, Cha Quản hạt Phêrô Đinh Văn Hùng – Chánh xứ Cao Xá đã chủ sự nghi thức và Thánh Lễ nhận xứ Bích Đông cho Cha tân quản nhiệm Giêrônimô Nguyễn Công Hiến. Vậy là sau niềm vui được Đức Cha Phêrô – Chủ Chăn Giáo Phận nâng lên hàng Giáo Xứ thì nay cộng đoàn giáo xứ chính thức có Cha Quản Nhiệm trực tiếp coi sóc và mục vụ.

Giáo phận Thái Bình

Hiệp thông trong Thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của Đức Ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, quý Cha trong giáo hạt Đông Hưng Yên, quý Thầy, Quý Sơ, quý cộng đoàn dân Chúa . Đặc biệt có sự hiện diện của cộng đoàn giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch là nơi quê hương của Cha tân quản nhiệm Giêrônimô.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn hội đã quy tụ từ tận nơi cổng làng để đón Cha xứ tiên khởi của mình.

Giáo phận Thái Bình
Mở đầu thánh lễ Cha Phêrô quản hạt giáo hạt Đông Hưng Yên đại diện Đức Cha Giáo Phận công bố văn thư bổ nhiệm và chủ sự các nghi thức tiếp nhận giáo xứ dành cho Cha tân quản nhiệm Giêrônimô.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng, Cha quản hạt Phêrô đã quảng diễn về niềm vui của đời Linh Mục, cụ thể là niềm vui của cha tân quản nhiệm. “Sau niềm vui khi về với giáo xứ mới, là niềm vui vì được cử hành màu nhiệm Phục Sinh qua Thánh Lễ dâng hằng ngày. Linh mục cùng với Cộng Đoàn loan truyền Chúa chịu chết, tuyên xưng Chúa Sống Lại và mong đợi Chúa lại đến. Thánh Lễ là nguồn vui của Linh Mục và của Cộng đoàn Ki-tô hữu.” Ngài hi vọng niềm vui đời Linh Mục của Cha Giêrônimô sẽ luôn vang xa như tiếng chuông Cha vừa kéo lên trong nghi thức nhận xứ để thúc giục kêu mời cộng đoàn dân Chúa đến gần với Chúa nhiều hơn.

Giáo phận Thái Bình

Cuối Thánh Lễ, sau lời chúc mừng của vị đại diện HĐMV Giáo xứ cùng với những lẵng hoa chúc mừng của các đoàn hội. Cha tân quản nhiệm đã nói lên tâm tình cảm tạ tri ân của mình với quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của bà con tân giáo xứ Bích Đông khi được đón một vị mục tử trẻ trung trực tiếp ở cùng để chăm lo đời sống Đức tin, Đức cậy và Đức mến.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Cha tân quản nhiệm Giêrônimô được tràn đầy ơn khôn ngoan, ân sủng và bình an để Cha dẫn dắt đoàn chiên của Chúa theo như lòng Chúa mong muốn.

 

Xem album hình 

 

BTTGX Bích Đông

     

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm