Danh mục bài viết

Cập nhật 8/1/2021 - 20:0 - Lượt xem 1237

Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhận nhiệm sở của Cha quản nhiệm Giáo xứ Kính Danh

WGPTB - Sáng Thứ Năm, 07/1/2021, cộng đoàn Giáo xứ Kính Danh đã hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tham dự Thánh lễ và Nghi thức nhận nhiệm sở của cha Gioan Nguyễn Văn Trình- tân quản nhiệm giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Kính Danh – Giáo Phận Thái Bình niềm vui Ngày Hồng Phúc đón cha quản nhiệm tiên khởi Gioan Nguyễn Văn Trình. Hồng ân nối tiếp hồng ân, đó là những từ ngữ có thể diễn tả tại Giáo xứ Kính Danh – Giáo Phận Thái Bình và cũng là những tâm tư tình cảm mà vị Đại diện Giáo xứ đã nêu lên trong Thánh Lễ tạ ơn đón cha Tân Quản Nhiệm. Cha Gioan Nguyễn Văn Trình được bề trên Giáo phận  bổ nhiệm về làm cha Quản Nhiệm Giáo xứ Kính Danh ngay sau khi Giáo xứ được nâng lên hàng Giáo xứ hai tháng, đây có thể nói là những Ơn Lành mà Thiên Chúa ngang qua bề trên Giáo phận tuôn đổ trên mảnh đất vùng Kẻ Mèn này.

Giáo phận Thái Bình

Chủ tế Thánh Lễ và nghi thức hôm nay là cha Tổng  Đại Diện Fanxicô Asisi Nguyễn Tiến Tám, mở đầu Thánh Lễ sau lời giới thiệu của Thầy Phó Tế Giuse cha Tổng Đại Diện đã trao văn thư bổ nhiệm cho cha Tân Quản Nhiệm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Sau việc tuyên xưng lại Đức Tin và thề hứa Cha Tổng Đại Diện đã thực hiện các nghi thức diễn nghĩa như trao ghế chủ tọa, Giảng Đài, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông và cuối cùng là nhà chầu.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong Thánh Lễ Cha Chủ tế đã cùng với cộng đoàn chỉ ra mục đích và điểm đến của Thánh Chức Linh Mục, qua đó Ngài cũng nói lên sứ vụ của Người Linh Mục là một hiện thân của Chúa Ki-tô nơi Cộng đoàn. Tiếp đến cha cũng chia sẻ những khó khăn, thách đố và khó khăn đối với đời sống linh mục hiện nay và trong xã hội đang chạy theo lối sống tiền bạc. Qua đây cha cũng mong quý Cộng đoàn hiểu, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ các Linh Mục đặc biệt là Cha Tân Quản nhiệm trong sứ vụ của mình.

Giáo phận Thái Bình

Kết Lễ Các Quý vị đại diện Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Kính Danh đã có những lẵng hoa và vần thơ dâng lên Cha Tổng Đại Diện, Cha Nguyên Quản Xứ, Cha Tân Quản Nhiệm. CÙng với đó cha Tân Quản Nhiệm cũng có những lời tri ân và tấm lòng ngỏ với Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Kính Danh.

 

BMVTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm