Danh mục bài viết

Cập nhật 8/1/2021 - 6:11 - Lượt xem 2416

CHA TÔMA TRẦN MINH ĐIỆN – TÂN QUẢN NHIỆM GIÁO XỨ XUÂN HÒA

Chiều ngày 6/1, cha Giám đốc nhà chung Giáo phận Giuse Trịnh Tiến Thành đã về chủ tế Thánh lễ nhậm chức quản nhiệm của cha Tôma Trần Minh Điện tại Giáo xứ Xuân Hòa.

Với lịch sử hơn 100 năm thành lập, giáo xứ Xuân Hòa đã trải qua 5 đời các linh mục phục vụ giáo xứ với biết bao biến cố thăng trầm. Và hôm nay, ngày mùng 6/1, cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa hân hoan chào đón vị chủ chăn thứ 6 của mình. Giáo xứ bước sang trang mới, ai ai cũng hồ hởi, rạng ngời nét vui tươi pha lẫn chút tò mò được xem tận mắt cha quản xứ trẻ tuổi. Ngay khi vừa đặt chân đến Thánh đường giáo xứ Xuân Hòa, cha tân quản nhiệm đã tiến vào nhà thờ, hát kinh Chúa Thánh Thần và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân trong giáo xứ. Sau đó, mọi người tập trung về khuân viên nhà chung để rước đoàn đồng tế ra lễ đường.

Giáo phận Thái Bình

Về chung vui với giáo xứ Xuân Hòa hôm nay, ngoài cha chủ tế Giuse còn có quý cha khách đến từ Giáo phận Hưng Hóa, quý cha trong hạt và các cha quý hương. Về phía cộng đoàn, có ca đoàn Thánh Giuse và đông đảo giáo dân giáo xứ Ngọc Đồng, nơi cha Tôma đã phục vụ trước đây. Ngoài ra, còn có quý cố, quý anh chị em gia đình linh tông, huyết tộc của cha từ quê hương giáo xứ Hữu Vy cũng về chung chia niềm vui này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse thay mặt Đức Giám Mục đọc văn thư bổ nhiệm. Tiếp đến, cha quản nhiệm tuyên xưng Đức tin và cha chủ tế hướng dẫn ngài nhận ghế chủ tế, nhận giếng rửa tội, nhận tòa giải tội, nhận tòa giảng, kéo chuông và nhận chìa khóa nhà Tạm.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng Thánh Mát Thêu, cha Giuse dí dỏm chia sẻ những khó khăn của đời sống linh mục và cả nỗi lo toan, bỡ ngỡ khi mới nhận xứ. Ngài mời gọi cha tân quản xứ hãy sống đời sống cầu nguyện, dâng những lo toan bước đầu lên Chúa, để lời Chúa hôm nay còn vang vọng mãi trong bước đường mục vụ của cha: “Anh em cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ” (Mt 14, 27). Ngài cũng nhắn nhủ mỗi người Xuân Hòa, hãy giữ vững truyền thống tốt đẹp của cha ông, vâng phục đấng chủ chăn, cầu nguyện cho cha Tôma và cộng tác với ngài trong mọi công việc của giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, cha tân quản nhiệm chia sẻ tâm tình cảm ơn tới quý cha đồng tế, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn. Sau đó, đại diện các đoàn, hội tặng hoa, chúc mừng cha tân quản nhiệm và cùng chung chia niềm vui với giáo xứ Xuân Hòa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nguyện xin Chúa, qua lời cầu bầu của Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, Thánh Tôma quan thầy ban cho cha tân quản xứ muôn vàn ơn phúc lành, để ngài dẫn dắt đoàn chiên Xuân Hòa ngày một thăng tiến trong đời sống Đức Tin, vững mạnh trong tổ chức và hiệp nhất trong yêu thương!

 

BTTGx Xuân Hòa

 

 

 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm