Danh mục bài viết

Cập nhật 1/1/2021 - 15:11 - Lượt xem 2750

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 12/2020

WGPTB – Sáng ngày 30 tháng 12, quý cha, quý thầy phó tế trong Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Nhà Chung Giáo phận để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 12. Trong ngày tĩnh tâm này, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã trao văn thư mãn nhiệm cho quý cha sẽ nghỉ hưu và bổ nhiệm một số cha trong giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Hàng tháng các linh mục đang coi sóc các xứ, họ trong Giáo phận được mời gọi tạm gác các công việc mục vụ để dành ra một ngày qui tụ về Tòa Giám mục tham dự ngày tĩnh tâm đầu tháng. Đây là dịp thuận tiện để các linh mục có thời gian nhìn lại sứ vụ của mình, nhìn lại hoạt động mục vụ trong suốt một tháng qua. Hơn nữa đây còn là thời gian quý báu để xét duyệt lại tâm hồn của mình, định hướng và quyết tâm cho hành trình sứ vụ mục tử. Buổi tĩnh tâm tháng 12 tại Nhà Chung Giáo phận diễn ra trong bầu khí của những ngày mừng Đại lễ Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người và đón mừng năm mới 2021.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Với bầu khí tốt đẹp ấy, đúng 08 giờ, quý cha trong giáo phận đã sum vầy nơi nhà nguyện Tòa Giám mục để cùng lắng nghe Đức cha Phêrô chia sẻ những tâm tình, ưu tư mục vụ trong năm vừa qua cũng như những đường hướng mục vụ cho năm tới. Mở đầu bài chia sẻ, Đức cha đã mời gọi quý cha trong giáo phận cùng suy gẫm về Dụ ngôn nén bạc của Chúa trao. Đức cha nhấn mạnh đến vai trò cộng tác với Chúa của các linh mục như những người được Chúa tin tưởng trao nén bạc và mời gọi làm cho nén bạc ấy được sinh lời. Tuy nhiên trong hành trình sứ vụ, chắc chắn các linh mục không tránh khỏi những khó khăn, thử thách, có cả thành công và những thất bại. Vì thế, Đức cha đưa ra một chỉ dẫn giúp nâng đỡ đời sống sứ vụ của các cha. Bí quyết để vượt lên những khó khăn trong đời sống linh mục là tâm tình ký thác cho Chúa, bởi lẽ mọi việc là của Chúa, các linh mục chỉ là khí cụ trong tay Chúa mà thôi. Vì thế dù có thành công hay thất bại, linh mục không bị sờn lòng vì đã hoàn toàn vâng theo ý của “ông chủ”. Như thế, việc cộng  tác với Chúa là làm theo ý ông chủ chứ không phải theo ý riêng của các linh mục.

Sau bài giảng phòng, quý cha trong giáo phận đã cùng cầu nguyện, xét mình và lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải trong giờ chầu Thánh Thể.

Trong thánh lễ sáng hôm nay được cử hành tại Nhà nguyện do Đức cha Phêrô chủ tế lúc 10g45, Đức cha mời gọi các linh mục hiệp thông trong tinh thần cầu nguyện cho những cha có dịp mừng kỷ niệm sinh nhật, Bổn mạng và ngày chịu chức trong tháng này, cách đặc biệt là cầu nguyện cho các cha đang đau bệnh. Đức cha cũng đã trao văn thư mãn nhiệm cho quý cha chuẩn bị nghỉ hưu và bổ nhiệm sứ vụ coi sóc các xứ họ cho các tân linh mục và một số cha trong giáo phận. Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm