Danh mục bài viết

Cập nhật 28/12/2020 - 23:22 - Lượt xem 802

Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã tổ chức chương trình “Giáng Sinh Yêu Thương 2020”

Hòa chung không khí Giáng sinh, nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã tổ chức chương trình “Giáng Sinh Yêu Thương 2020” tại Giáo xứ Thống Nhất tỉnh Bình Phước. Với mong ước đem yêu thương đến những giáo dân nghèo vùng sâu vùng xa, đặc biệt là các em thiếu nhi qua sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất, đồng thời tạo điều kiện cho các thành viên có được sự trải nghiệm một cách sâu sắc hơn về Đức Tin, Đức Mến, về cuộc sống và con người.

Giáo phận Thái Bình

Chuyến xe yêu thương bắt đầu lăn bánh lúc 23h00 ngày 18/12/2020 từ trụ sở Giáo Phận Thái Bình – 56 Nguyễn Văn Lạc, Phường 19, Bình Thạnh. Chuyến xe mang theo 90 bạn giới trẻ, sinh viên với 90 con tim cùng nhịp đập, cùng niềm vui khi được lên đường đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ, sau 5 tiếng di chuyển trên xe cuối cùng nhóm đã dừng chân tại Giáo xứ Thống Nhất tỉnh Bình Phước. Cái cảm nhận đầu tiên khi bước xuống xe là cảm giác se se lạnh làm gợi nhớ về mùa xuân quê nhà. Anh chị em đã nhanh chóng thu dọn đồ đạc hết sức khẩn trương, tập trung chuẩn bị những công việc trong ngày đầu tiên diễn ra chương trình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sáng sớm ngày thứ bảy, với hơn 100 phần quà vãn gia được chia đều cho các nhóm nhỏ, anh chị em cùng nhau di chuyển bằng xe gắn máy đi vào sâu trong các sóc để thăm các gia đình dân tộc nghèo. Với 9 ngả đường khác nhau, hầu hết nhà giáo dân cách nhà thờ ở khá xa, có đoàn đi xa nhất thì phải di chuyển bằng ôtô khoảng 30km, sau đó xuống xe để đi bộ lên thăm hỏi người dân. Món quà tuy nhỏ bé nhưng hi vọng sẽ là động lực, niềm khích lệ đối với mỗi gia đình nơi đây.

Với quyết tâm đem lại niềm vui cho tất cả các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ, những chuyến xe của nhóm đã lần lượt đi vào các điểm tập trung các em tại các sóc để đón các em về giáo xứ cùng sinh hoạt, cùng vui đêm văn nghệ mừng Giáng sinh. Những trò chơi sinh hoạt, những tiết mục văn nghệ, những lời ca tiếng hát, điệu múa,.....được anh chị em trong nhóm và các bạn giới trẻ Giáo xứ chuẩn bị kỹ lưỡng đã đem lại niềm vui sự phấn khởi với tất cả mọi người hiện diện nơi đây. Niềm vui được nhân đôi khi cuối chương trình văn nghệ các em được chính ông già noel phát những món quà nho nhỏ như: mũ noel, bánh kẹo, sách vở,.....tới tận tay các em thiếu nhi. Mong rằng những món quà nhỏ bé, sẽ giúp các em thiếu nhi có một mùa giáng sinh an lành và ấm áp.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Tạm thời chia tay các em sau đêm văn nghệ, chúng con lại được đón các em vào 6h00 sáng ngày Chúa nhật hôm sau. Vào lúc 7h00 sáng Chúa nhật, ngày 20/12/2020, Cha phụ tá Đa minh Nguyễn Hữu Hùng đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt dành cho các em thiếu nhi nhân dịp Giáng sinh. Giúp các em được đến với Chúa, được yêu thương chăm sóc về giáo lý, đời sống Đức tin và Hội Thánh. Thánh lễ đã diễn ra trong không khí ngập tràn hạnh phúc và sốt sáng. Trong bài giảng thánh lễ, Cha có gửi lời chúc mừng giáng sinh đến các em, chúc các em có một giáng sinh an lành, hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy, quý cộng đoàn và các bạn thành viên trong nhóm, các anh chị em giáo lý viên và hơn 600 em thiếu nhi.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau thánh lễ, tiếng nhạc Giáng sinh vang lên báo hiệu chương trình: “ Giáng Sinh Yêu Thương 2020 “ của nhóm bắt đầu khai mạc. Bầu không khí của giáo xứ bỗng trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết, từ những trò chơi: Bàn chân vàng, phi tiêu, đi tìm kho báu, câu cá,… đến quầy hàng ẩm thực, gian hàng tự chọn và đặc biệt là gian hàng Siêu Thị Giê-su nơi có tất cả các những món quà như: bánh kẹo, sách vở, quần áo, mũ nón,..... Chương trình kéo dài xuyên suốt tới 12h00 mới kết thúc. Trong cái nắng gay gắt của miền đất đỏ những giọt mồ hôi của các bạn giới trẻ, sinh viên cũng không làm các anh chị em trong nhóm mệt mỏi. Bởi vì mọi người đều thấy được nụ cười trên gương mặt các em nhỏ. Tất cả mọi người đểu nở nụ cười thật tươi. Nụ cười của niềm vui , niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chia tay các em nhỏ trên chuyến xe chở các em về các sóc. Chúng con cảm thấy lòng đầy niềm vui , tràn ngập hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ để các em thiếu nhi nơi đây được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Để có được một chương trình ý nghĩa và thành công như vậy, chúng con hết lòng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, bên cạnh đó là sự đồng hành của quý Cha, quý Thầy, Ban HĐMV giáo xứ, các anh chị cựu, quý ân nhân xa gần và các bạn thành viên trong nhóm đã góp sức, góp công cách này hay cách khác để giúp đỡ chúng con có thể hoàn thành chương trình này.

Trước khi chúng con lên xe trở về thành phố với cuộc sống hàng ngày, Cha xứ Giuse Trần Hữu Từ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tấm lòng quảng đại của quý ân nhân, thân nhân, các anh chị em trong nhóm đã tạo điều kiện cho các gia đình khó khăn, các em thiếu nhi có được một mùa Giáng sinh vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc.

Hai ngày thiện nguyện tại giáo xứ Thống Nhất đã kết thúc, nhưng tâm tình biết ơn sâu đậm của nhóm thì vẫn còn mãi. Tạ ơn Chúa đã cho từng người chúng con những kinh nghiệm và bài học quý giá khi được gặp gỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ước mong sao, lòng biết ơn và những kinh nghiệm quý báu trong chuyến thiện nguyện sẽ giúp mỗi thành viên trong nhóm ngày một hăng say hơn trên bước đường phục vụ Chúa và phục vụ mọi người trong thế giới hôm nay.

Kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý anh chị cựu, quý Ân nhân, thân nhân và tất cả các bạn thành viên trong nhóm một mùa giáng sinh an lành, ấm áp.

Ban Truyền Thông SVCG Thái Bình - MN

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm