Danh mục bài viết

Cập nhật 6/12/2020 - 22:18 - Lượt xem 623

LIÊN ĐOÀN TNTT GIÁO PHẬN THÁI BÌNH MỪNG LỄ THÁNH BỔN MẠNG GIUSE NGUYỄN DUY KHANG

Trong tâm tình của Mùa Vọng, ngày 06.12.2020 tức Chúa Nhật II Mùa Vọng, Liên Đoàn TNTT Giáo phận Thái Bình hân hoan Mừng Lễ Thánh Bổn Mạng: Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang. Đây cũng là một dịp gặp gỡ truyền thống của Ban Điều Hành Liên Đoàn, các Hiệp Đoàn trong Giáo phận.

Mặc dù thời tiết đã bước sang những ngày đầu đông, nhưng với sự phấn khởi và vui tươi, đúng 8h sáng, hơn 20 anh chị huynh trưởng đã có mặt tại Nhà thờ Giáo xứ TP Hưng Yên. Sau hiệu lệnh của Trưởng Liên Đoàn, toàn thể tham dự viên đã ngay ngắn tập trung để khai mạc chương trình ngày lễ. Sau lời cầu nguyện đầu giờ, các huynh trưởng cùng với Cha Tuyên Úy bước vào cuộc họp để thảo luận một số vấn đề quan trọng như sau: 

1. Báo cáo tình hình hoạt động trong một năm của Liên Đoàn nói chung, và các Hiệp Đoàn nói riêng. 

2. Thảo luận và cùng đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục khó khăn tồn đọng. 

3. Triển khai những kế hoạch trong năm mới này. 

Với rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa, cuộc họp đã kết thúc - đúng lúc đồng hồ báo điểm: Thánh lễ chính tiệc, tâm điểm ngày gặp mặt đã bắt đầu. 

Đúng 10h30, Thánh lễ kính Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang, Bổn Mạng Liên Đoàn TNTT Giáo phận đã diễn ra. Chia sẻ trong thánh lễ, cha tuyên úy Giuse Nguyễn Văn Tuyên đã mời gọi mỗi người huynh trưởng hãy bắt chước gương thánh Bổn Mạng để luôn biết hăng say, vâng lời và quên mình phục vụ tha nhân. Cha cũng kêu mời mọi người hãy sống tâm tình Mùa Vọng trong suốt cuộc đời, luôn sẵn sàng chờ đợi Ngôi Hai xuống thế, quang lâm. Từ đó, chắn chắn mỗi người sẽ trở nên "tinh tuyền, không gì đáng chê trách và sống bình an" như lời Phê-rô đã khuyên dạy. 

Sau thánh lễ, các Trưởng cùng nhau dùng bữa cơm thân mật trong tình đệ huynh trước khi lên đường ra về. Ngày mừng lễ Thánh Bổn Mạng kết thúc, họ lại trở về với quê hương, giáo xứ, trở lại với cuộc sống ngày thường. Nhưng hành trang mà các huynh trưởng mang về hẳn là thật nhiều niềm tin, ý chí trên cuộc phục vụ. Và họ hiểu được rằng, chính họ phải trở thành những nhân chứng sống động, biết đổi mới tâm hồn, canh tân đời sống để phục vụ nhà Chúa cách hữu hiệu và tốt đẹp hơn...

 

Xem album hình 

 

 

BTT Liên Đoàn 

 


Tin cùng chuyên mục

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm