Danh mục bài viết

Cập nhật 14/11/2020 - 19:46 - Lượt xem 913

Sinh viên Công Giáo Thái Bình tại Hà Nội chào đón năm học mới 2020 - 2021

Ngày 08/11/2020 vừa qua tại nhà thờ Giáo họ Giảng Võ, 766 Đê La Thành, Hà Nội, một sự kiện được hàng trăm người quan tâm đã được diễn ra - Ngày Hội Cựu-Đương-Tân (Lễ Đại Kết) của nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình tại Hà Nội (SVCG TB-HN) với chủ đề “TỪ TÔI ĐẾN GIÊSU”.

Giáo phận Thái Bình

Lễ Đại Kết (LĐK) năm nay không chỉ quy tụ đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên, giới trẻ tham gia mà nhóm còn hân hoan chào đón sự đồng hành của vị Chủ Chăn đáng kính Giáo phận quê hương- Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ. LĐK là hoạt động thường niên của nhóm trong năm, được diễn ra mỗi dịp năm học mới bắt đầu. Ngày lễ được tạo ra với mục đích đem lại không gian chung cho cả 3 thế hệ: Cựu – Đương – Tân, tiếp nối truyền thống, tạo cho các thành viên mới một niềm vui, sự hăng say trong học tập và tình yêu phục vụ trong các hoạt động tông đồ.

Giáo phận Thái Bình

   Đúng 14g00, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên chính thức tuyên bố khai mạc ngày hội Cựu- Đương -Tân 2020 của nhóm SVCG TB-HN. Với tinh thần trẻ trung, cha Giuse đã mang đến cho ngày hội một bầu khí vô cùng sôi động với những lời chia sẻ hết sức ý nghĩa. Ngay sau đó là phần thi Giáo Lý đầy thú vị và sáng tạo với hình thức teamwork, chia đều cho 4 khu: Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy và Cổ Nhuế. Mỗi đội chơi đều để lại những ấn tượng rất riêng của nhóm mình. Cùng với đó là những lời nhắn nhủ sâu sắc qua các phần thi: Khởi động, Tăng tốc, Vượt chướng ngại vật, Về đích và Thuyết trình.

Giáo phận Thái Bình

Liền sau đó, chương trình Hoan ca được bắt đầu bằng những màn diễn nguyện sâu lắng và các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Tất cả đã làm nên một buổi lễ sôi động với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Kết thúc chương trình văn nghệ là phần tri ân Ban Điều Hành khóa cũ, ra mắt Ban Điều Hành khóa 2020-2021 và tặng quà cho các bạn tân sinh viên. Với sức trẻ và tài năng của những con người mang trong mình nhiệt huyết của màu áo sinh viên, những gương mặt ưu tú nhất đã được các thành viên trong nhóm bầu chọn, không ngoài mục đích để tiếp tục cùng nhau xây dựng, phát triển nhóm ngày thêm lớn mạnh.

  Đặc biệt, LĐK năm nay còn có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục giáo phận Thái Bình. Đúng 17g15, xe của Đức Cha chạm bánh tại cổng nhà thờ Giáo họ Giảng Võ với sự tiếp đón nồng nhiệt của tất cả các bạn sinh viên. Ngài đã tiếp thêm một sức sống mới cho các bạn trẻ bằng những lời huấn dụ hết sức sâu sắc.

Giáo phận Thái Bình

  Cao điểm của Lễ Đại Kết là Thánh lễ Tạ ơn được cử hành vào lúc 17g30 do Đức Cha Phêrô chủ sự cùng với  Quý cha dòng Donbosco và cha đặc trách sinh viên. Trong phần chia sẻ của mình, bằng việc nhắc lại những câu chuyện gần gũi và những biến cố xảy ra thường ngày, Đức Cha đã nêu bật lên những thách thức trong đời sống sinh viên cùng những cám dỗ nơi mảnh đất Hà thành... Ngài cũng đưa ra và những lời khuyên hữu ích giúp các bạn trẻ có những định hướng đúng đắn về cuộc sống của mình. 

Giáo phận Thái Bình

Sau Thánh lễ, các bạn trẻ cùng với Đức Cha, quý cha quây quần quanh bữa tiệc liên hoan đầy tình huynh đệ, tràn ngập niềm vui. Hy vọng Lễ Đại Kết sẽ là một động lực, tiếp thêm sức mạnh để mỗi bạn trẻ cùng vững tin trên con đường đã chọn và cùng nhau can đảm tuyên xưng Đức tin, để nhắc nhớ rằng vẫn có một ngôi nhà, vẫn có những vòng tay dang rộng đón các bạn trở về sau những muộn phiền của cuộc sống.

Ngày hội Cựu- Đương- Tân 2020 của nhóm SVCG TB-HN đã diễn ra một cách trang trọng và ý nghĩa. Ngày hội đã chính thức khép lại trong niềm cảm mến và tràn ngập hồng ân. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh quan thầy Toma Aquino, đổ muôn ân phúc trên Đức Cha giáo phận, trên quý cha và những ân nhân của nhóm SVCG TB-HN chúng con. Xin Chúa cũng giúp chúng con biết sống sao cho xứng với những hồng ân mà Ngài đã thương ban qua các đấng bậc, đồng thời nâng đỡ chúng con trong sứ vụ “yêu thương- hi sinh- phục vụ” và loan báo tin mừng Chúa đến muôn nơi.

Ban Truyền thông SVCG TB-HN


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm