Danh mục bài viết

Cập nhật 13/11/2020 - 21:18 - Lượt xem 1739

Khóa Thường huấn các linh mục trẻ Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 8g00, sáng ngày 12.11.2020, tại hội trường Nhà Chung Giáo phận Thái Bình, Ban thường huấn Giáo phận Thái Bình đã tổ chức khóa thường huấn cho các linh mục trẻ, chịu chức từ 5 năm trở lại đây.

Giáo phận Thái Bình

Tiến trình đào tạo các linh mục không chỉ giới hạn trong môi trường chủng viện nhưng là một tiến trình duy nhất, tiệm tiến và suốt đời. “Việc đào tạo linh mục diễn tiến trong sự liên tục của «hành trình đào tạo người môn đệ», một hành trình duy nhất khởi sự với phép Rửa, được kiện toàn trong các bí tích khai tâm Kitô giáo, được đón nhận như điểm trung tâm của đời sống khi bước vào chủng viện và được tiếp tục trong suốt cuộc đời” (Ratio,số 3). Cũng chính vì lý do này, khóa thường huấn linh mục liên tiếp được mở ra nhằm giúp cho các cha có cơ hội làm phong phú kho tàng kiến thức cần thiết trên hành trình làm môn đệ Chúa Kitô, trở nên đồng hình đồng dạng với Người trong sứ vụ mục tử.

Giáo phận Thái Bình

Khóa thường huấn năm nay quy tụ gần 70 linh mục đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình đã được thụ phong trong thời gian 5 năm vừa qua. Bề trên Giáo phận cũng đã mời gọi quý thầy mãn trường và quý thầy phó tế tham dự khóa thường huấn này để có thêm hành trang trước khi lãnh nhận chức thánh. Khóa thường huấn sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng 11 năm 2020.

Giáo phận Thái Bình

Trong thời gian diễn ra khóa thường huấn, cùng với sự gặp gỡ trong Chúa Kitô của các linh mục, đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa để các linh mục có thể trao đổi và hội thảo cùng với Đức cha Phêrô và quý cha thuyết trình viên về những vấn đề nổi bật trong Giáo phận, những thách đố, vấn nạn trong quá trình mục vụ tại các giáo xứ. Các bài thuyết trình xoay quanh chủ đề: Đường hướng mục vụ của Giáo phận, những qui định thực hành thủ tục liên quan đến mục vụ các giáo xứ, mục vụ hôn phối và những thống nhất trong cử hành phụng vụ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ước mong rằng những gì các cha nắm bắt được trong khóa thường huấn này, sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho giáo dân và giáo xứ mà các cha được gửi đến phục vụ.

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm