Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2020 - 12:12 - Lượt xem 1197

TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ XUÂN HÒA

Chúa Nhật XXXII thường niên (ngày 8/11/2020) Giáo xứ Xuân Hòa long trọng tổ chức tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Nằm cạnh con sông Trà Lý hiền hòa, Giáo xứ Xuân Hòa luôn được biết đến với nhiều truyền thống tốt đẹp trong đời sống đức tin. Mỗi năm một lần, theo lịch phụng vụ của Giáo phận, mọi thành phần trong giáo xứ cộng tác với cha xứ cử hành tuần lễ đặc biệt để tôn thờ Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể thay cho cả giáo phận. Năm nay, tuần chầu lượt của giáo xứ vào đúng dịp năm thánh kỷ niệm 85 năm thành lập Giáo phận, nên Đức cha đã xin Tòa Thánh ban ơn toàn xá cho tất cả những ai tham dự, thật là một hồng phúc và vinh dự lớn lao!

Hôm nay, Xuân Hòa như khoác lên mình tấm áo mới với cờ hoa rợp trời để bày tỏ niềm vui mừng được cử hành tuần chầu và cũng là để chào đón quý khách gần xa về tham dự tuần lễ suy tôn Thánh Thể của giáo xứ thay mặt giáo phận. Khi ánh bình mình chiếu tỏa những tia nắng thu ấm áp trên nóc tháp chuông cao vút cũng là lúc từng bản nhạc đại kèn trống vang lên trầm hùng như giục giã bước chân của từng đoàn người mau tiến về nhà Chúa. Đúng 8h30, mọi người tập trung về Trung tâm mục vụ giáo xứ để đón đoàn đồng tế tiến ra thánh đường dâng thánh lễ cao điểm của tuần chầu lượt. Trong đoàn đồng tế hôm nay, chúng ta vui mừng nhận thấy sự hiện của cha giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm, cha quản hạt Thái Thụy, quý cha trong giáo hạt và các cha quý hương. Với quý cộng đoàn, có sự tham dự đông đảo của Thiếu nhi Thánh Thể, giới trẻ các giáo xứ Thanh Châu, Đại Hội, Giáo Lạc, Hải Linh…cùng về thông công tuần chầu giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Thái Thụy cũng là chủ tế Thánh lễ hôm nay, gửi lời chào và chúc mừng cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa. Ngài nói lên niềm vui của tình hiệp thông khi thấy có nhiều đoàn hội của các giáo xứ khác cũng về cùng hiệp dâng Thánh lễ. Ngài cầu chúc cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sắng.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha giám đốc Đại chủng viện đã quảng diễn lời Chúa theo dụ ngôn Mười cô trinh nữ: 5 cô khôn ngoan và 5 cô khờ dại. Bằng lối hành văn hài ước, ngài khéo léo dẫn dắt cộng đoàn suy nghĩ về ngày cánh chung của mỗi người. Ngài ước mong mỗi người luôn sẵn sàng để đón “chàng rể” Giêsu và được chàng rể ấy cho vào dự tiệc cưới vinh hạnh muôn đời, là nước Trời mai sau.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng cất cao ca khúc dâng gia đình giáo xứ lên Đức Maria Rất Thánh Mân Côi - quan thầy giáo xứ. Khấn xin Mẹ cầu bầu cho giáo xứ, giáo phận và nguyện Mẹ thương đến các linh hồn tiền nhân cách đặc biệt trong tháng 11 này.

Cầu xin ơn lành của Chúa tuôn đổ trên giáo xứ để Xuân Hòa luôn là “ mùa Xuân của Hòa bình” trong cuộc sống hôm nay.

Pet.Nguyễn Duy


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm