Danh mục bài viết

Cập nhật 5/11/2020 - 20:21 - Lượt xem 1002

Giáo xứ Phú Lạc: Thánh lễ tạ ơn và làm phép tòa vàng

WGPTB_Sáng nay, Thứ Năm, ngày 05/11/2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB, chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã làm phép tòa vàng mới và chủ tế Thánh Lễ Kính Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu tại Giáo xứ Phú Lạc.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Phú Lạc thuộc giáo hạt Đông Hưng với số giáo dân khoảng 1200 nhân danh, nằm trên địa bàn xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Trong ngày mừng lễ kính thánh Đaminh Đinh Đức Mậu, quan thầy đệ nhị của giáo xứ và làm phép tòa vàng, giáo xứ vui mừng chào đón Đức cha Phêrô, cha tổng đại diện Fr. Ass Nguyễn Tiến Tám, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy, quý tu sĩ cùng quý khách về dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và chung chia niềm vui với cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi thánh lễ chính tiệc được bắt đầu, cộng đoàn giáo xứ đã cung nghinh Hài cốt và tượng Thánh Tử Đạo Đaminh Đinh Đức Mậu. Đoàn rước hiên ngang bước đi trong những thanh âm hòa quyện du dương nhưng cũng rất trầm hùng của các đoàn kèn, đoàn trống.

Giáo phận Thái Bình

Bước vào thánh đường, Đức cha chủ sự làm phép tòa vàng, tượng ảnh và tòa chầu. Liền sau đó, Đức cha và cộng đoàn hiện diện đã cùng hiệp dâng Thánh lễ kỷ niệm 162 năm ngày sinh nhật nước trời của Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu. Mở đầu thánh lễ, Đức cha ngỏ lời chào chúc cộng đoàn hiện diện; cách riêng, ngài chúc mừng cộng đoàn Giáo xứ Phú Lạc đã hoàn thành công trình đức tin vĩ đại của mình. Đồng thời, trong ngày mừng làm phép tòa vàng và mừng kỷ niệm sinh nhật nước trời của Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu, Đức cha mời gọi cộng đoàn nhớ ơn, cầu nguyện cho các bậc Tiền nhân đặc biệt trong tháng 11 này.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Cha đã gợi lại tên tuổi của những bậc tiền nhân đã góp phần dệt nên trang sử hào hùng của Giáo phận. Đồng thời, ngài cũng nêu cao tinh thần kiên cường và gương sống đức tin của các Cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu. Qua đó, ngài đã mời gọi cộng đoàn hãy noi gương và tiếp bước thế hệ cha ông - những chứng nhân anh hùng tử đạo. Ngài nói: Hôm nay, bài học chúng ta rút ra như một lời nguyện xin tha thiết của con cháu hướng về tổ tiên anh dũng của mình. Những giọt máu đào các ngài đổ ra đã tiếp thêm sức mạnh đức tin nơi mỗi chúng ta giữa biết bao thách đố của thời đại hôm nay. Đặc biệt hơn nữa, trong bối cảnh xã hội ngày nay, mỗi chúng ta càng cần phải hoàn thiện đức tin của mình bằng cách sống vì đạo, để rồi một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ được chết vì đạo. Bởi khi sống chúng ta gieo hạt giống nào thì sẽ được hưởng trái cây của hạt giống đó.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha xứ đã bày tỏ tâm tình cám ơn Đức cha, quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện cùng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện, cho gia đình giáo xứ ngày một phát triển hơn nữa, cho mọi thành viên sống xứng đáng là con cháu của các đấng bậc anh hùng tổ tiên tử đạo.

Xem album hình

Jos.Mai Nhất


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm