Danh mục bài viết

Cập nhật 2/11/2020 - 10:2 - Lượt xem 859

Giáo họ Khuốc: Khánh thành Linh đài Đức Mẹ và làm phép Tòa Vàng

​Sáng nay Chúa Nhật, (01.11.2020) Lễ Các Thánh Nam Nữ, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận - long trọng dâng thánh lễ Tạ Ơn và làm phép Linh đài Đức Mẹ Sầu Bi và Tòa Vàng tại giáo họ Khuốc - Giáo xứ Nam Lỗ, giáo hạt Đông Hưng.

Giáo họ Khuốc có hơn 130 nhân danh, nhận Đức Mẹ Sầu Bi làm đấng bảo trợ. Hiện nay Giáo họ đang do cha Phêrô Trần Duy Điển – Chánh xứ Nam Lỗ - coi sóc. Về hiệp dâng thánh lễ trong dịp trọng đại này cùng với Đức cha Phêrô và cha xứ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, chủng sinh, quý khách xa gần, cùng đông đảo các tín hữu trong và ngoài giáo họ. Khoảng 08g45, cha xứ cùng cộng đoàn vui mừng chào đón Đức cha bằng những tràng pháo tay, những bản kèn trống thật rộn ràng.

Đúng 9g00, đoàn đồng tế bắt đầu tiến bước từ ngôi nhà giáo lý tiến ra linh đài. Đức cha, cha xứ, ông chủ tịch HĐMV giáo họ đã cắt băng khánh thành Linh đài Đức Mẹ Sầu Bi.

Ngay sau khi cắt băng, đức cha đã chủ sự nghi thức và làm phép cho Linh Đài. Từ nay, họ giáo có được một nơi nguy nga, đẹp đẽ để thể hiện lòng tôn kính với Đức Mẹ, và qua Mẹ để chúng ta đến gần Chúa hơn. Tiếp đến, Đức cha chủ sự làm phép tòa vàng, tượng ảnh và tòa chầu.

Bước vào Thánh Lễ Tạ ơn với sự hiệp thông sốt sắng của toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo họ, dưới khung cảnh khang trang, đẹp đẽ của Linh Đài mới, Đức cha chúc mừng cha xứ và cộng đoàn giáo họ đã có được một Linh Đài thật đẹp để tôn kính Đức Mẹ cùng với tòa vàng mới làm cho ngôi thánh đường thêm phần lộng lẫy. Đức cha nhắc nhớ cho cộng đoàn về vai trò quan trọng của Đức Mẹ trong trong công trình cứu độ của Thiên Chúa, Ngài là Mẹ của Chúa Giêsu và cũng là Mẹ của tất cả chúng ta, Ngài luôn chuyển cầu cho chúng ta trước mặt Thiên Chúa. Khởi đi từ mẫu gương của Đức Mẹ, Đức cha cũng mời gọi tất cả các bậc làm mẹ và cả những người làm cha hãy ý thức vai trò quan trọng của mình trong gia đình với con cái.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, trong tâm tình Tạ ơn, cha xứ đại diện cho giáo họ đã bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, quý ân nhân, quý đoàn hội cùng toàn thể cộng đoàn.

Jos.Mai Nhất


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm