Danh mục bài viết

Cập nhật 25/10/2020 - 20:58 - Lượt xem 1013

Cộng đoàn Dòng nữ thánh Phaolô Hoàng Xá khánh thành ngôi nhà mới

WGPTB_Sáng ngày 25/10/2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã chủ sự nghi thức làm phép và khánh thành ngôi nhà mới của cộng đoàn các nữ tu Dòng thánh Phaolô tại Giáo xứ Hoàng Xá, Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h, Đức cha Phêrô đã đặt chân đến ngôi nhà mới của cộng đoàn Dòng nữ thánh Phaolô trong sự hân hoan chào đón của quý sơ. Tại tiền sảnh của ngôi nhà mới, vị chủ chăn giáo phận đã làm phép ngôi nhà trước sự hiện diện đông đảo của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Hoàng Xá. Nghi thức làm phép ngôi nhà mới với những lời nguyện xin Chúa đoái thương đến ở trong nhà này và hiện diện chúc phúc cho nhà này, xin Chúa cùng ở đây với cộng đoàn, nuôi dưỡng tình bác ái và chia vui sẻ buồn với chị em nơi đây khi tham gia các sinh hoạt mục vụ. Lời nguyện thánh hóa nhà mới cũng là lời mời gọi cộng đoàn noi theo lời dạy và gương lành của Chúa Kitô: hãy làm cho nhà này thành nơi chan chứa tình bác ái, để từ đây hương thơm tốt lành của Chúa Ki tô được lan toả khắp nơi. Kế đến, mọi thành phần dân Chúa hiện diện đã cùng với Đức cha Phêrô cử hành thánh lễ tạ ơn Chúa tại thánh đường Giáo xứ Hoàng Xá trong dịp trọng đại này.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ Chúa nhật XXX TN, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy sốt sắng với tất cả lòng tôn kính, mến yêu của mình mà dâng lời tri ân cảm tạ Chúa Cha qua Chúa Giêsu - con của Ngài đang chủ tế thánh lễ này. Đồng thời, Ngài cũng bày tỏ niềm vui và chúc mừng cộng đoàn Dòng nữ thánh Phaolô. Ngài cám ơn về sự hiện diện của cộng đoàn nhà Dòng trên mảnh đất Thái Bình và cách riêng tại giáo xứ Hoàng Xá như là một cánh tay nối dài của Thiên Chúa thông ban ân sủng đến cho cộng đoàn qua chính đời sống sứ mạng của Dòng. Do cơn đại dịch COVID vẫn còn đang hoành hành trên thế giới nên Ngài kêu gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho cơn đại dịch chóng qua và cầu nguyện cho những người đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất khi chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh đến giới răn yêu thương của Chúa Giêsu là Yêu Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và yêu tha nhân như chính bản thân mình. Ngài nêu rõ một thực trạng là mọi người mới chỉ dừng ở việc tôn kính, yêu mến Thiên Chúa mà quên đi vế hai của giới răn là yêu thương mọi người, yêu cận nhân như yêu Chúa. Vì thế, Ngài mời gọi cộng đoàn cùng dừng lại vài phút để suy nghĩ, hãy hành động, phải canh tân đời sống, phải yêu thương đồng loại và dành ưu tiên cho những người bất hạnh, những người cùng cực bị bỏ rơi.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc Thánh lễ, sơ bề trên giám tỉnh dòng Phaolô đã đại diện cho cộng đoàn Dòng nữ thánh Phaolô Hoàng Xá dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và tri ân quý đấng bậc, quý ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn.

Xem Album hình

Jos.Nguyễn Thượng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm