Danh mục bài viết

Cập nhật 26/10/2020 - 11:22 - Lượt xem 1248

Giáo xứ Văn Lăng chầu chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa nhật ngày 25/10/2020, Giáo xứ Văn Lăng- Giáo hạt Kiến Xương, hân hạnh được chầu Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể thay cho giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Văn Lăng: cách tòa Giám mục Thái Bình khoảng 18 cây số về hướng Đông Nam. Ngôi Nhà thờ tọa lạc tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Giáo xứ được thành lập ngày 2/12/2006. Cộng đoàn giáo xứ nhận thánh Augustino và Rosa Lima làm Bổn mạng. hiện nay số giáo dân khoảng gần 2000 người. Giáo xứ có một họ lẻ là giáo họ An Khang cách xứ mẹ 4km . Giáo xứ đang được cha Giuse Trần Xuân Hùng coi sóc từ ngày 7/1/2018 đến nay.

Giáo phận Thái Bình

Về với giáo xứ trẻ trung này, mỗi người dễ dàng cảm nhận thấy một bấu khí ấm cúng, đoàn kết và yêu thương. Nét đẹp đó được thể hiện rõ nét qua các sinh hoạt rất sốt sắng, trong mỗi cộng việc khác nhau của hội đoàn. Từ các em thiếu nhi Thánh Thể, đến các ông, các bà,các mẹ,các anh các chị trong các hội đoàn như :Hội Con Đức Mẹ, hội Dòng ba Đaminh, hội Gia Trưởng, Ca Đoàn…ban Truyền thông, ban Trật tự , ban Môi trường… tất cả làm nên một ngày đại lễ khá là quy củ nề nếp.

Đặc biệt để chuẩn bị cho ngày Tuần chầu năm nay và mừng năm thánh giáo phận, cha Giuse Trần Xuân Hùng đã xin quý vị ân nhân hai miền Nam Bắc, cùng với lỗ lực hết mình của các gia đình trong giáo xứ, dịp này giáo xứ đã đại tu lại phần cơ bản khuôn viên giáo xứ, với nhiều ngoại mục như: mở rộng, đổ bê tông, trồng cây xanh khuôn viên, sơn và đánh bóng ghế Nhà thờ, và các cửa ra vào, gian cung thánh cũng được tân trang ốp đá mới, bộ âm thanh ánh sáng cũng được cải thiện.Tất cả làm nên một diện mạo mới, đẹp và trang trọng, cuốn hút con người không muốn rời khỏi nơi thừa thự thánh thiêng yêu dấu này.

Giáo phận Thái Bình

Vì là ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận, nên nhiều người đã hướng về với mảnh đất yêu dấu này. Hôm nay có rất đông quý cha, quý tu sĩ, quý hội đoàn và bà con xa gần đến tham dự và thông công. Cộng đoàn Văn Lăng được hân hạnh kính đón cha Fx.Ass Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện giáo phận, ngài về chủ tế thánh lễ ngày chính tiệc tuần chầu. Cùng hiệp thông với cha chủ tế có sự hiện diện của cha quý cha quản hạt ,  quý cha xứ , quý thầy Phó tế, quý nam nữ  tu sĩ, quý viên chức HĐMV giáo hạt Kiến xương và bà con tín hữu gần xa.

Trong lời mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện ngài có lời chào chúc cộng đoàn nhân ngày tuần chầu, đồng  thời cha cũng khen ngợi tinh thần sống đạo, tinh thần xây dựng giáo xứ của của đoàn dân Chúa Văn Lăng, trong sự hướng dẫn của cha quản nhiệm. Đó là những bông hoa đẹp để mỗi người mừng tuần chầu, mừng Năm thánh của giáo phận năm nay.

Chia sẻ với cộng đoàn trong bài giảng lễ, cha Giuse Mai Văn Hoàn SDD khởi đi từ bài Tin mừng đọc trong thánh lễ Chúa Nhật 30 thường niên năm A nói về việc người thông luật hỏi thử Chúa Giêsu giới răn nào quan trọng nhất, Chúa Giesu đã trả lời cho ông ta giới răn quan trọng nhất là luật Mến Chúa và Yêu Người. Cha Giuse đã gợi cho cộng đoàn, nhất là các bậc cha mẹ biết được sự vô cảm, hay đạo đức luân lý đang  xuống dốc nơi các người trẻ hôm nay, Cha nói: con người ngày nay đã dần dần mất đi những nét đẹp nhân văn  mà ngày xưa cha ông tổ tiên gọi là chữ hiếu, chữ hiếu được nâng lên thành “Đạo Hiếu’’, chữ đức cũng được nâng lên thành “Đạo Đức”thế mà con người trong  thời buổi thị trường hôm nay, đôi khi đã quên cái đức mà làm nhiều đi bất nhân, phi lý, gia đình, anh em, họ hàng, cha mẹ, không còn nghĩ đến tình nghĩa gia đình, nhiều khi giận gét, làm hại nhau chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ nhen trong kinh tế, đất đai, hay chỉ vì câu nói không được tế nhị vv... Chúa Giêsu vì yêu mến chúng ta, Chúa đã vui lòng trả lời cho người thông luật hỏi Chúa về giới răn nào quan trọng nhất, dù ông ta chỉ hỏi thử mà thôi, nhưng nhân đây Chúa Giêsu muốn gởi đến cho nhân thế một bài học về thang giá trị cốt lõi của cuộc sống con người đó là lòng kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự và yêu người như chính bản thân mình.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi cộng đoàn lãnh nhận ơn Toàn Xá trong Năm Thánh Giáo Phận, ông chủ tịch HĐGX Văn Lăng đã có lời cảm ơn cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy Phó tế, quý nam nữ Tu sĩ, quý vị ân nhân và cộng đoàn hiện diện. Tuần chầu của giáo xứ Văn Lăng đã mang lại cho con người những nét đẹp nhân văn rất chí lý, mà mỗi người phải luôn khắc cốt ghi tâm, để truyền thông Đạo hiếu dân tộc được phát huy, con người được hạnh phúc và bình an.

Giuse Trần Phú –BTT giáo hạt Kiến Xương

 

Liên kết tới kênh youtube

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm