Danh mục bài viết

Cập nhật 24/10/2020 - 21:38 - Lượt xem 846

Thánh lễ tạ ơn và trao Sắc lệnh thành lập giáo xứ Thọ Sở

Một dấu mốc đáng ghi nhớ, một bước ngoặc lịch sử là ngày 18/10/2020 vừa qua. Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục giáo phận Thái Bình đã ban sắc phong nâng 27 giáo họ hội đủ tiêu chuẩn nâng lên hàng giáo xứ, trong đó có giáo họ Thọ Sở.

Giáo phận Thái Bình

Để bày tỏ niềm vui hân hoan mừng tân giáo xứ, trước ngày tạ ơn (19/10/2020), cộng đoàn tân giáo xứ Thọ Sở đã tổ chức đêm hoan ca với chủ đề “Khúc Ca Tạ Ơn”.

Giáo phận Thái Bình

Ngày 20 tháng 10 năm 2020, giáo họ Thọ Sở thuộc giáo xứ Thân Thượng bước sang trang sử mới khi cha Tổng đại diện Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám chủ sự Thánh lễ tạ ơn và trao “Sắc Lệnh Thành Lập Giáo Xứ” với tên gọi giáo xứ Thọ Sở.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trước khi vào thánh lễ vị chủ tịch HĐMV tân giáo xứ Thọ Sở đọc bản tóm lược lịch sử hình thành và phát triển của Tân Giáo xứ. Giáo xứ đã và đang đóng góp cho cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội rất nhiều ơn gọi linh mục, tu sỹ nam nữ. Trong đó đã có 8 cha đang phục vụ tại nhiều giáo phận, 2 cha có thân mẫu tại đây, 1 thầy phó tế, 1 thầy chủng sinh và 2 tu sĩ.

Trong tâm tình tạ ơn và vui mừng cha Giuse Nguyễn Đình Huynh – quản nhiệm giáo xứ lên công bố sắc phong tân giáo xứ Thọ Sở. Sau đó, cha Tổng đại diện Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám đã trao sắc phong cho ông chủ tịch HĐMV tân giáo xứ.

Kể từ ngày nhận được tin lên giáo xứ, người tín hữu Thọ Sở luôn sống trong tâm tình phấn khởi vui mừng. Niềm vui ấy đã vỡ òa trong ngày đón nhận sắc phong. Đây là mốc son đánh dấu sự trưởng thành đức tin của cộng đoàn nơi đây.

Trong bài giảng, cha Tổng đại diện nhắn nhủ và mời gọi mỗi thành viên trong tân giáo xứ phải là những thành viên tích cực, những tín hữu trưởng thành để xây dựng giáo xứ và góp phần làm thăng tiến Giáo phận, hầu đáp ứng sự mong mỏi của bề trên và các thành phần dân Chúa trong Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV thay lời cho đoàn chiên Thọ Sở nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha giáo phận, cha Tổng đại diện, quý cha, quý khách và cộng đoàn. Đặc biệt, trong bài cám ơn, cộng đoàn tân giáo xứ Thọ Sở không quên tri ân giáo xứ mẹ Thân Thượng đã dày công vun đắp, ấp ủ, nâng đỡ để họ đạo nay đã thành giáo xứ Thọ Sở.

Sau cùng, cha Giuse Nguyễn Đình Huynh - quản nhiệm giáo xứ đã có tâm tình chia sẻ cùng tân giáo xứ, cha hy vọng với việc giáo họ được nâng lên hàng giáo xứ sẽ là một điểm nhấn quan trọng, để chúng ta trưởng thành trong đời sống đức tin, làm sao để cộng đoàn nơi đây như là cội nguồn của dòng sông ân tình, dòng sông ơn của Chúa đến mọi nẻo đường trong cuộc sống.

Trong tâm tình mừng lễ tạ ơn, nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân xuống trên Cha Tổng Đại diện, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách xa gần, cách riêng cho đoàn con cái Giáo xứ Thọ Sở luôn biết sống bác ái, yêu thương và hiệp nhất.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGxThoSo


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm