Danh mục bài viết

Cập nhật 22/10/2020 - 22:52 - Lượt xem 857

Gia Đình Lòng Chúa Thương Xót Gioan Phaolô II Giáo Phận Thái Bình Mừng Lễ Quan Thầy

Hôm nay ngày 22.10.2020 tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc, gia đình Lòng Chúa Thương Xót Gioan Phaolô II (LCTX) Giáo phận Thái Bình đã tề tựu đông đảo để cùng nhau mừng lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II - Quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 8g30, các anh chị em đã quy tụ và ổn định tại sân vòm và tham dự huấn hụ của Đức cha Phêrô. Trong khi Đức Cha huấn dụ, nhiều thành viên đã tận dụng cơ hội này để lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Đúng 9g30, cuộc rước kiệu thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II được khởi hành từ trong nhà chung Giáo xứ An Lạc ra Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc. Thánh lễ mừng kính Ngài do Đức cha Phêrô – Giám mục Giáo phận chủ tế, đồng tế hôm nay có cha Tổng Đại diện F.Ass. Nguyễn Tiến Tám và quý cha trong Giáo phận.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phêrô đã ngỏ lời chào chúc cộng đoàn hiện diện. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn mỗi khi quy tụ về đây, không chỉ để suy niệm về lòng Chúa thương xót cách sâu sắc hơn, mà còn đòi hỏi mỗi người cần thực thi lòng thương xót ấy với tha nhân.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh đến ân ban của Chúa dành cho hết mọi người. Ngài ban cho chúng ta có gia đình, bạn hữu, nghề nghiệp và môi trường sống… Người có đức tin nhận ra mọi loài thụ tạo xung quanh được Chúa dựng nên để phục vụ con người, và giúp con người thăng tiến. Nhận ra ơn Chúa, chúng ta hãy cám ơn Ngài và sử dụng những ơn ấy một cách hữu hiệu, mang lại ích lợi cho bản thân và cho gia đình, xã hội.

Cuối bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn sống Lòng Thương Xót Chúa trong cuộc sống hàng ngày bằng bằng việc sống bác ái, sống quảng đại, tha thứ với mọi người.

Sau bài giảng, Cha Giuse Bùi Văn Phương – Linh Hướng Hội LCTX giới thiệu các anh chị em tuyên hứa và gia nhập Hội LCTX. Đức cha đã làm phép tượng ảnh và trao cho các thành viên gia nhập Hội LCTX hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về lòng tràn đầy niềm vui và bình an của Thiên Chúa. Ước mong rằng, những ơn lành mà các hội viên lãnh nhận được sẽ là động lực để “ra đi” mang tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa đến cho mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm