Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2020 - 8:24 - Lượt xem 962

Tân Giáo xứ Đồng Vân thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa

Niềm vui trong ơn Chúa thương ban, nhờ công đức cao dầy của tổ tiên, cùng các thánh. Cộng đoàn họ giáo Đồng Vân, thuộc xứ Đồng Quan-được vị chủ chăn hiền đức của Giáo phận - Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã ban sắc phong nâng giáo họ Đồng Vân lên hàng giáo xứ trong thánh lễ Khai Mạc Năm Thánh Thái Bình –Mừng 85 Năm Thành Lập, tại Tòa Giám Mục Thái Bình ngày (18/10/2020). Ngày 19/10/2020 Cộng đoàn đã tổ chức thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, mừng sắc phong nâng giáo họ lên hàng giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

 

Vào lúc 8g00 cộng đoàn tề tịu về Nhà thờ xứ mẹ Đồng Quan để đón sắc phong về Nhà thờ Đồng Vân.

Trước khi cuộc rước được khởi hành, cha xứ Luca Nguyễn Văn Định đã có đôi dòng nói lên những trách nhiệm và quyền lợi của một giáo xứ. Sau đó là lời phát biểu của vị đại diện giữa xứ mẹ Đồng Quan và tân xứ Đồng Vân. Liền sau đó Cha xứ Đồng Quan đã trao sắc phong cho ông chủ tịch HĐMV giáo xứ Đồng Vân.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sắc phong về tới Nhà thờ Đồng Vân vào lúc 8g45. Niềm vui của cộng đoàn Đồng Vân được nhân lên, giữa lúc này đây đã có sự hiện diện của cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám – Tồng đại diện giáo phận (quản hạt Kiến Xương), cùng quý cha quê hương, quý cha khách và cộng đoàn gần xa.

Trước khi thánh lễ được cử hành, cộng đoàn đã rước tượng thánh Phêrô - quan thầy và sắc phong xung quanh làng Đồng Vân, tiến vào vào Nhà thờ tân Giáo xứ Đồng vân, dâng thánh lễ tạ ơn.

Để dẫn vào tâm tình của ngày lễ tạ ơn, cha Phêrô Chu Duy Mạc đã lược lại đôi dòng lịch sử họ giáo qua gần 200 xây dựng và trưởng thành. Kế đến, qua lời công bố của cha xứ Đồng Quan, cộng đoàn cũng được nghe nguyên văn sắc phong của Đức cha giáo phận, về việc thành lập giáo xứ Đồng Vân, liền sau đó ca đoàn cất cao bài ca chung lời tạ ơn dẫn cộng đoàn vào tâm tình ngày lễ.

Trong những lời mở đầu thánh lễ cũng như trong bài giảng lễ, cha Tổng đại diện, ngài đã thay mặt cho quý cha và quý khách, có lời chúc mừng Tân giáo xứ Đồng Vân, bên cạnh đó cha cũng gợi ý cho cộng đoàn về lòng thương xót của Thiên Chúa đối với dân của Ngài, Thiên Chúa muốn cả nhân loại được ơn cứu độ, tuy nhiên muốn được như vậy thì mỗi người phải tin, yêu mến, tôn thờ và tiếp cận với Chúa Kitô. Trong bài giảng lễ, cha tổng đại diện cũng mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa bằng cách kể lại cho nhau nghe hành trình đức tin mà Chúa đã dẫn đưa qua dòng lịch sử của giáo xứ. Điều đó được thể hiện không chỉ qua các công trình nhà thờ, nhà mục vụ, nhưng nhất là qua đời sống đức tin của cộng đoàn. Để có thể dâng lời tạ ơn Chúa, người tín hữu cần nhận ra ơn Chúa. Ngài mời gọi cộng đoàn Đồng Vân tiếp tục cuộc hành trình xây dựng giáo xứ. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa bằng cách loan báo Tin Mừng cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa ở trong địa bàn.

Trước khi thánh lễ được khép lại, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ Đồng Vân đã có lời cảm ơn Đức cha Phêrô chủ chăn giáo phận, cha Tổng đại diện, quý cha ,quý vị ân nhân và qúy khách.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú –BTT hạt Kiến Xương  


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm