Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 23:11 - Lượt xem 4535

Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tưng bừng đón tiếp Thánh Quan Don Bosco. Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB Chủ sự Thánh lễ

TAM HÀ: 21.01.2011 - Ngay từ sáng sớm, nhiều bà con giáo dân cùng với các nữ tu dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (FMA), các nhóm sinh hoạt của FMA và các em thiếu nhi đã có mặt tại khuôn viên nhà dòng để chờ đợi đón Thánh quan Don Bosco. Dưới sự điều phối của các nữ tu, mọi người đã đứng chờ sẵn hai bên đường từ nhà thờ giáo xứ Tam Hà đến nhà dòng với cành hoa trong tay.

Vào khoảng 6:45 phút sáng, đoàn xe rước Thánh quan đã đến nhà dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. Ngay tại khoảng sân trước tượng đài Đức Mẹ, nghi thức chào đón Thánh quan Don Bosco đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, nhưng sốt sắng trang trọng. Đức Giám Mục sa-lê-diêng Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã chủ sự nghi thức tiếp đón này. Các đoàn thể đã được sắp xếp đứng vào các khu đã quy định để tham dự nghi thức.

Sau phần nghi thức chào đón ngắn, Thánh quan đã được di chuyển vào khu vực Hội trường của nhà Dòng để cử hành Thánh lễ. Mọi người hiện diện đã tham gia vào đoàn rước Thánh quan vào Hội trường. Thánh quan được đặt trên một tấm thảm đỏ phía dưới sân khấu và bàn thờ. Cùng đồng tế với Đức Giám mục có khoảng gần 20 linh mục.

Trong bài giảng, Đức Cha Phê-rô đã nhìn vào hiện trạng của giới trẻ Việt Nam, và lặp lại lời của cha Bề Trên Cả dòng Sa-lê-diêng Don Bosco: hãy cứu lấy các người trẻ. Lời kêu gọi này ngày càng khẩn cấp hơn khi sự tác động về mặt trái của xã hội ngày càng gia tăng trên lớp giới trẻ. Sự hiện diện của Don Bosco là lời mời gọi mọi người hãy chung tay để xây dựng và giáo dục lớp người trẻ, cộng tác với các anh em Sa-lê-diêng, các nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ, mọi thành phần khác trong gia đình sa-lê-diêng, cũng như các tổ chức giáo dục khác ngoài xã hội để chăm lo cho lớp người trẻ.

Sau thánh lễ, mọi người lãnh nhận ơn toàn xá được Giáo hội ban cho vào dịp thánh quan đến thăm viếng Việt nam. Tiếp đến, mọi người xếp hàng để lên kính viếng và cầu nguyện trước thánh quan Don Bosco.

Bài viết: văn Chính, SDB

n, FMA

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm