Cập nhật 17/10/2020 - 21:26 - Lượt xem 1423

Giáo phận Thái Bình - Danh sách 27 tân giáo xứ (2020)

.

DANH SÁCH CÁC TÂN GIÁO XỨ

TÂN GIÁO XỨ

1

Giáo họ An Thái (thuộc giáo xứ Nam Lỗ) lên giáo xứ An Thái, thuộc giáo hạt Đông Hưng. Các giáo họ trực thuộc: Lác Làng, Lác Trại, Y Đún, Hoàng Nông.

Địa chỉ: xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

2

Giáo họ Bích Đông (thuộc giáo xứ Đan Chàng) lên giáo xứ Bích Đông, thuộc Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Địa chỉ: xã Tiền Phong, huyện Ân Thi, Hưng Yên

3

Giáo họ Bơn Làng ( thuốc giáo xứ An Lập) lên giáo xứ Bơn Làng, thuộc hạt Đông Hưng.

Địa chỉ: xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình

Quan thầy: Mẹ Truyền Tin

4

Giáo họ Cát Trại (thuộc giáo xứ Sa Cát) lên giáo xứ Cát Trại, thuộc giáo hạt Thành phố Thái Bình.

Địa chỉ: phường Hoàng Diệu, Tp. Thái Bình, Thái Bình

5

Giáo họ Công Bồi  (thuộc giáo xứ Bác Trạch) lên giáo xứ Công Bồi, thuộc giáo hạt Bắc Tiền Hải.

Địa chỉ: xã Phương Công, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Quan thầy: Thánh Luca

6

Giáo họ Đại Hội (thuộc giáo xứ Chính Tòa Thái Bình) lên giáo xứ Đại Hội, thuộc giáo hạt Thành phố Thái Bình. Các giáo họ trực thuộc: Đồng Đức, Tân Thành.

Địa chỉ: xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư, Thái Bình

Quan thầy: Thánh Antôn

7

Giáo họ Đông Châu (thuộc giáo xứ Quỳnh Lang) lên giáo xứ Đông Châu, thuộc giáo hạt Đông Hưng.

Địa chỉ: xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình

Quan thầy: Mẹ Sầu Bi

8

Giáo họ Đồng Vân (thuộc giáo xứ Đồng Quan) lên giáo xứ Đồng Vân, thuộc giáo hạt Kiến Xương.

Địa chỉ: xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

9

Giáo họ Đức Long ( thuộc giáo xứ Bồng Tiên) lên giáo xứ Đức Long, thuộc giáo hạt Thành phố. Các họ trực thuộc: Chi Phong.

Địa chỉ: xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Quan thầy: Thánh Gio-a-kim

10

Giáo họ Kính Danh  (thuộc giáo xứ Đông Thành) lên giáo xứ Kính Danh, thuộc giáo hạt Nam Tiền Hải.

Địa chỉ: xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Quan thầy: Kính Danh Thánh Chúa

11

Giáo họ Lạc Đạo (thuộc giáo xứ Chính Tòa Thái Bình) lên giáo xứ Lạc Đạo, thuộc giáo hạt Thành phố Thái Bình.

Địa chỉ: phường Trần Lãm, Tp. Thái Bình, Thái Bình

Quan thầy: Thánh Phaolô Tông Đồ

12

Giáo họ Lãm Khê (thuộc giáo xứ Tân Hưng) lên giáo xứ Lãm Khê, thuộc giáo hạt Thái Thụy.

Địa chỉ: xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình

Quan thầy: Thánh An Tôn

13

Giáo họ Lập Trại (thuộc giáo xứ An Lập) lên giáo xứ Lập Trại, thuộc giáo hạt Đông Hưng.

Địa chỉ: xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

14

Giáo họ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ( thuộc giáo xứ Thanh Châu) lên giáo xứ Linh Châu, thuộc giáo hạt Nam Tiền Hải.

Địa chỉ: xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải, Thái Bình

Quan thầy: Thánh Các Thánh TĐVN

15

Giáo họ Lộc Trung (thuộc Giáo xứ Hợp Châu) lên giáo xứ Lộc Trung , Hạt Nam Tiền Hải

Địa chỉ : xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải , Thái Bình.

Quan thầy: Kính Danh Thánh Chúa

16

Giáo họ Minh Châu  (thuộc giáo xứ Nam Biên) lên giáo xứ Minh Châu, thuộc giáo hạt Nam Tiền Hải.

Địa chỉ: xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Quan thầy: Micae

17

Giáo họ Phú Lễ (thuộc giáo xứ Nghĩa Chính) lên giáo xứ Phú Lễ, thuộc giáo hạt Thành phố Thái Bình.

Địa chỉ: xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình

Quan thầy: Thánh Đaminh

18

Giáo họ Phương Quan (thuộc giáo xứ Phương Xá) lên giáo xứ Phương Quan, thuộc giáo hạt Đông Hưng.

Địa chỉ: xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Quan thầy: Chúa Kitô Vua

19

Giáo họ Quan Khê (thuộc giáo xứ Hà Xá) lên giáo xứ Quan Khê, thuộc giáo hạt Đông Hưng.

Địa chỉ: xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Quan thầy: Thánh Thánh Tâm Chúa

20

Giáo họ Quân Trạch (thuộc giáo xứ Bác Trạch) lên giáo xứ Quân Trạch, thuộc giáo hạt Bắc Tiền Hải.

Địa chỉ: xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

21

Giáo họ Song Hai  (thuộc giáo xứ Thiên Lộc) lên giáo xứ Song Hai, thuộc giáo hạt Thái Thụy. Các giáo họ trực thuộc: 1.Họ trà Hải 2. Họ phù Sa 3. Họ Đồng Kinh 4. Họ Vị Nguyên 5. Họ Thần Huống.

Địa chỉ: xã Thái Thuần, huyện Thái Thụy, Thái Bình.

Quan thầy: Thánh Lau-ren-xô

22

Giáo họ Trung Thành  (thuộc giáo xứ Trung Đồng) lên giáo xứ Thánh Tâm, thuộc giáo hạt Nam Tiền Hải.

Địa chỉ: xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Quan thầy: Thánh Đaminh

23

Giáo họ Thọ Sở  (thuộc giáo xứ Thân Thượng) lên giáo xứ Thọ Sở, thuộc giáo hạt Kiến Xương.

Địa chỉ: xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình

Quan thầy: Thánh Gioan

24

Giáo họ Thượng Điền (thuộc giáo xứ Nghĩa Chính) lên giáo xứ Thượng Điền, thuộc giáo hạt Thành phố Thái Bình. Các giáo họ trực thuộc: Đào Xá, Khê Kiều, Nghĩa Khê.

Địa chỉ: xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình

Quan thầy: Thánh Vinhsơn

25

Giáo họ Tống Xuyên (thuộc giáo xứ Hà Xá) lên giáo xứ Tống Xuyên, thuộc giáo hạt Đông Hưng. Các giáo họ `: Đồng Vọng, Khuốc, Nứa.

Địa chỉ: xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà , Thái Bình.

Quan thầy: Thánh Vinhsơn

26

Giáo họ Việt Yên (thuộc giáo xứ Tân Mỹ) lên giáo xứ Việt Yên, thuộc giáo hạt Đông Hưng. Các giáo họ trực thuộc: Canh Nông, Nhâm Lang.

Địa chỉ: xã Điệp Nông, huyện  Hưng Hà, Thái Bình

Quan thầy: Thánh Au-gus-ti-nô

27

Giáo họ Vĩnh Trà  (thuộc giáo xứ Thượng Phúc) lên giáo xứ Vĩnh Trà, thuộc giáo hạt Thái Thụy.

Địa chỉ: Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, Thái Bình.

BTTGPTB