Danh mục bài viết

Cập nhật 17/10/2020 - 21:43 - Lượt xem 893

Giáo xứ Phục Lễ mừng kỷ niệm 100 năm thành lập

Trong niềm vui của ngày lễ kính Đức Trinh Nữ Maria Rất Thánh Mân Côi, quan thầy giáo xứ, cùng với tâm tình tạ ơn, dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Đaminh Đặng Văn Gia và cha phụ tá Phanxicô Phạm Công Tiến, giáo xứ Phục Lễ đã tổ chức cách long trọng và sốt sắng thánh lễ mừng kỷ niệm Bách chu niên thành lập giáo xứ vào sáng ngày 07 tháng 10 năm 2020.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB, chủ chăn giáo phận, chủ sự. Cùng hiệp thông trong niềm vui và với tâm tình tạ ơn của cộng đoàn nơi đây, hiện diện trong thánh lễ còn có cha Đại diện giám mục miền Hưng Yên, quý cha quản hạt, quý cha quê hương, quý cha khách trong và ngoài giáo hạt Đông Hưng, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Phục Lễ nằm trên địa bàn xã Quỳnh Châu, nay là xã Châu Sơn huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Giáo xứ được thành lập từ năm 1920, hiện nay bao gồm hơn 1600 nhân danh phân bổ trên họ nhà xứ và 10 giáo họ khác nhau.

Trước khi bước vào thánh lễ, vị chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ đã tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của giáo xứ qua sự chăm sóc và dẫn dắt của các đấng bậc tiền nhiệm cũng như các bậc cha ông đi trước đã kiên trì giữ vững đức tin để có được thành quả tốt đẹp ngày hôm nay.

Bước vào thánh lễ, Đức Cha chủ tế nhấn mạnh : “Mừng kỷ niệm 100 thành lập là dịp nhìn lại đời sống đức tin của mỗi tín hữu, là cơ hội để sống đức tin xứng với truyền thống của các bậc tiền nhân”. Đây cũng là nội dung bài giảng Đức Cha gửi đến cộng đoàn phụng vụ. Ngài giúp mọi người hiểu thế nào là tin và giá trị của việc sống đức tin theo gương Đức Maria khi Mẹ đã sống trọn vẹn thánh ý của Thiên Chúa qua lời thưa “xin vâng”.

Giáo phận Thái Bình

Thiết tưởng đây cũng là dịp đặc biệt để hết mọi thành phần trong giáo xứ nhìn về quá khứ với niềm tri ân cảm tạ, chấn hưng hiện tại trong sự an bài của Thiên Chúa và hướng tới tương lai để xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến về đức tin, tinh thần đạo đức cũng như cơ sở vật chất.

Thánh lễ kết thúc nhưng còn đọng lại trong lòng mỗi người niềm vui hân hoan phấn khởi. Ước mong với sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập, mỗi tín hữu nơi đây sẽ tiếp tục trở nên những chứng nhân của tình yêu Thiên Chúa, trở nên những Tông đồ nhiệt thành mang Chúa đến cho những người chưa nhận biết Ngài. Ước gì di sản của các bậc tiền nhân để lại được các tín hữu Phục Lễ kế thừa và làm sinh nhiều hoa trái trên chính mảnh đất đức tin đã ghi dấu ấn bề dày lịch sử 100 năm thành lập đã qua.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGPTB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm