Danh mục bài viết

Cập nhật 17/10/2020 - 21:43 - Lượt xem 1094

GIÁO XỨ XUÂN HÒA MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI QUAN THẦY

Chúa Nhật ngày 04/10/2020, Giáo xứ Xuân Hòa mừng kính Mẹ Maria Mân Côi quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Từ những ngày xa xưa lắm, cách đây hơn một thế kỷ, các giáo dân vùng Lục Thủy, Phú Nhai chạy nạn cấm đạo, khi đi qua vùng gần cửa sông Trà Lý, thấy ruộng đồng phì nhiêu, dân cư lại thưa thớt nên các ngài đã dừng lại lập ấp, hình thành nên họ giáo Xuân Hòa, nhận Đức Maria Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi làm quan thầy. Kể từ khi đó, suốt chiều dài lịch sử cho tới tận ngày nay, cứ vào dịp này, con dân Xuân Hòa lại cùng tề tựu để mừng kính Mẹ một cách sốt sắng, và hôm nay là một ngày như thế!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Từ sáng sớm, khi những giọt mưa thu còn phong kín tháp chuông cổ rêu phong, cha xứ đã đặt mình Thánh chầu và cùng cộng đoàn lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ. 09 giờ 00’ sáng, từ chân Mẹ La Vang, đoàn rước với sự hiện diện cách đặc biệt của Giáo họ Hoàng Hạ, ban Thánh ca, ban HĐMV giáo họ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Xuân Hòa cung nghinh kiệu Đức Mẹ xung quanh Thánh đường trong tiếng nhạc trầm hùng của liên đội kèn trống Giáo xứ Xuân Hòa, cùng đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Nhìn lên cung Thánh, cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa vui mừng nhận thấy sự hiện diện của cha quản hạt Thái Thụy - chủ tế Thánh lễ hôm nay, cha chánh xứ, quý cha các giáo xứ lân cận và đặc biệt không thể thiếu những người con ưu tú nhất của quê hương Xuân Hòa là đông đảo các cha quý hương. Mở đầu Thánh lễ,  cha chủ tế có lời chúc mừng cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ nhân ngày bổn mạng, ngài cũng nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của Thánh lễ hôm nay. Cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ một cách sốt sắng.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quý hương Giuse Trịnh Xuân Phong - một người rất am hiểu về lịch sử quê hương đã đưa cộng đoàn trở về những tháng ngày xưa cũ, từ ngày mới thành lập với biết bao thăng trầm của dòng thời gian, những biến cố lịch sử của Giáo xứ như nạn đói 1945, di cư vào Nam 1954, 1978, 1979 hay những khó khăn trong việc mục vụ những năm thời bao cấp…nhưng giáo xứ vẫn giữ vững Đức tin và phát triển mạnh mẽ như hôm nay. Để được như thế là nhờ Mẹ Mân Côi gìn giữ và nâng đỡ. Đặc biệt, trong 2 đợt di cư của người Xuân Hòa, thành lập lên 2 giáo xứ mới trong miền Nam nhưng vẫn nhận Đức Mẹ Mân Côi làm bổn mạng. Ngài nhắn nhủ con dân Xuân Hòa, dù đi bất cứ nơi đâu hãy cứ bám chặt lấy Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi, con cái Mẹ Mẹ sẽ giữ gìn và không bao giờ Mẹ bỏ quên chúng ta trong lúc khó khăn thử thách. Ngài cũng tha thiết kêu gọi các bạn trẻ, hãy học tập và noi gương các vị tiền nhân đã dày công xây dựng Giáo xứ và giữ vững Đức tin giữa muôn trùng thử thách. Các bạn hãy loan báo Tin Mừng bằng cách đem nét vui tươi, dễ thương của tuổi trẻ vào môi trường các bạn đang sống.

.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng hướng về Mẹ, cất cao bài ca Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi, xin mẹ đoái thương nâng đỡ, phù trợ cho cộng đoàn Giáo xứ Xuân Hòa chúng con trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống hôm nay!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Pet. Nguyễn Duy-Truyền thông Gx.Xuân  Hòa

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm