Danh mục bài viết

Cập nhật 17/10/2020 - 21:43 - Lượt xem 1108

Giáo xứ Hoàng Xá : Thánh lễ tạ ơn và làm phép tòa vàng

WGPTB_Chiều nay, Thứ Bảy, ngày 03/10/2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB, chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã làm phép tòa vàng mới và chủ tế Thánh Lễ kính Đức Mẹ Mân Côi tại Giáo xứ Hoàng Xá. Đồng tế với Đức cha có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý khách xa gần cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Giáo phận Thái Bình

“ Tình thương Chúa ngàn đời con ca tụng ”  - (Tv 89)

Câu Thánh vịnh trên có lẽ cũng là tâm tình mà cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hoàng Xá muốn tỏ bày trong ngày trọng đại mừng ngôi tòa vàng mới hôm nay. Đây là một hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban trên giáo xứ qua quý ân nhân, thân nhân trong và ngoài giáo xứ cùng với Hội Trung Binh của giáo xứ. Qua đó, ngôi tòa vàng như là một biểu hiện đức tin của mỗi người con trong giáo xứ.

 

 

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Khoảng 17 giờ, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã tập trung tại khuôn viên nhà chung của giáo xứ để rước đoàn đồng tế ra nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức mẹ Mân Côi và làm phép ngôi tòa vàng mới.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Đức cha chào thăm và chúc mừng bà con trong giáo xứ, cách đặc biệt là cầu nguyện - khích lệ cộng đoàn. Ngài chia sẻ rằng: “Ngài đã đi nhiều nơi nhưng chưa thấy ngôi tòa vàng nào đẹp và có tính mỹ thuật, thẩm mỹ như tòa vàng của giáo xứ”. Ngôi tòa vàng thể hiện trái tim của mỗi người con trong giáo xứ, đó là một trái tim vàng biết yêu thương, hiệp nhất.

Giáo phận Thái Bình

Trong khung cảnh của ngôi thánh đường lộng lẫy với một ngôi tòa vàng được sơn son thếp vàng hết sức tinh tế và thẩm mỹ và một bầu khí sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa, Đức cha mời gọi mọi người cùng đi vào Thánh Lễ với vị chủ tế là chính Chúa Kitô. Bước vào tháng 10 - tháng dành riêng để kính Đức Mẹ Mân Côi, Đức cha nhấn mạnh đến hai điều trong bài chia sẻ. Thứ nhất, Ngài mời gọi cộng đoàn dân Chúa hãy năng lần hạt mân côi trong mọi thời điểm và bất cứ nơi nào có thể. Nhưng đừng đọc kinh để lấy số lượng mà hãy đem hết tâm tình mà sốt sắng thưa chuyện với mẹ dù chỉ là một kinh vì chất lượng thì hơn số lượng. Thứ hai, Đức cha mời gọi mọi người hãy chu toàn nhiệm vụ của những người làm cha làm mẹ, phải biết cưu mang sự sống và quan tâm, bao bọc chở che cho con cái mình. Như  thế, sẽ được Đức Giêsu gọi là mẹ là anh em của Người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sau hiệp lễ, một vị đại diện thay mặt cho cộng đoàn Giáo xứ đã có lời bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý vị ân nhân, Quý khách và cộng đoàn trong ngày trọng đại này. Lòng biết ơn của cộng đoàn được thể hiện trong bó hoa tươi thắm dâng lên Đức cha và Cha xứ.

Thánh lễ khép lại với bài hát về Đức Mẹ hết sức ý nghĩa với tâm tình tri ân và nhờ Mẹ cầu bầu cho giáo phận cũng như giáo xứ tiếp tục thăng tiến trên mọi phương diện.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm