Danh mục bài viết

Cập nhật 2/10/2020 - 15:7 - Lượt xem 1129

Giáo xứ Trà Vy chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa nhật 25 A, Mùa Thường Niên; ngày 20/9/2020. Cộng đoàn giáo xứ Trà Vy hân hạnh được chầu kính Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trong niềm tin, mỗi người luôn xác tín rằng: Thiên Chúa là Đấng đầy lòng thương  xót, vì yêu thương nhân loại, Thiên Chúa đã tạo dựng vũ trụ và con người, cho con người ân huệ làm con Chúa, và thừa hưởng gia nghiệp Thiên Chúa ban tặng. Tuy nhiên ân huệ ấy đã mờ phai; con người phải hệ lụy bởi tội bất tuân phục khi ông bà nguyên tổ đã lợi dụng ‘’Tự Do ‘’ Thiên Chúa ban, mà chối bỏ Thiên Chúa.

Khi đến thời viên mãn Chúa Cha đã sai Con Một của mình là Đức Giêsu –Kito  xuống thế làm người, chết thay, đền bù tội lỗi nhân loại, phục hồi phẩm giá cho con người,để con người tiếp tục thừa hưởng gia nghiệp của Thiên Chúa tặng ban cách dồi dào sung mãn.

Khi hoàn tất công ơn Cứu Độ nơi trần thế, Chúa Giêsu đã trao sứ mạng: Loan báo Tin Mừng tình thương của Thiên Chúa cho các Tông đồ và Hội Thánh.

Cách đặc biệt Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể, để Ngài ở mãi, ở cùng, sống cùng với nhân loại, cảm thông, thông chia: niềm vui, nỗi buồn, trở nên của ăn, của uống cho nhân loại cho đến tận thế.

Giáo Hội Việt Nam nói chung, và giáo phận Thái Bình nói riêng, đã hình thành nên ‘’Tuần Chầu Thánh Thể ‘’ để các xứ- họ thay phiên nhau làm việc: đền tạ, tôn thờ, cảm mến, tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho con người nơi Bí Tích Thánh Thể.

Hôm nay cộng đoàn  giáo xứ Trà Vy –thuộc giáo hạt Kiến Xương đã hân hạnh được làm việc đó thay cho cả giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Để đón mừng ngày trọng đại này, cộng đoàn Trà Vy đã dành trước một tuần trước ngày khai mạc, để mỗi người, có thời gian xưng tội và dọn vệ sinh, trang trí khuôn  viên thánh đường cho sạch đẹp phong  quang lộng lẫy, đón ngày hồng phúc Thiên Chúa và giáo phận ân ban.

Thánh lễ Chính tiệc là tâm điểm Tuần chầu được cử hành vào lúc 9g00, ngày Chúa Nhật (18/9/2020 ).

Niềm vui của cộng đoàn được nhân lên hôm nay trong bầu khí vui mừng, đón chào cha Phaxico –Atsisi  Nguyễn Tiến Tám-Tổng đại diện, cũng là HạtTrưởng hạt Kiến Xương về chủ tế thánh lễ và chia sẻ lời Chúa cho cộng đoàn.

Cùng hiệp thông trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ, quý viên chức trong hội đồng mục vụ và cộng đoàn dân chúa gần xa về cầu nguyện cho giáo xứ và giáo phận.

Lời mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện đã có lời chào thăm, chúc mừng cha xứ, quý vị viên chức tân cựu, các ban nghành đoàn thể trong cộng đoàn giáo xứ Trà  Vy và quý khách gần xa. Cha Tổng đại diện, ngài rất tâm đắc với sự phát triển về trên nhiều bình diện nơi  cộng đoàn Dân Chúa Trà vy, về đời sống đạo, đời sống giữ ngọn lửa Đức Tin Công Giáo trong những năm qua, xứng danh là con cháu của của các thánh Tử Đạo VN, con cháu của thánh Tử Đạo Giuse Nguyễn Duy Khang quê hương.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ với cộng đoàn trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa nhật hôm nay( Mt 20,1-16a) nói về việc Chúa trả công cho người làm vườn nho cho Chúa, trong đó có người làm từ sớm cả một ngày và người đến làm muộn chỉ làm có một giờ, cũng được Chúa trả công như nhau là một đồng. Theo cái nhìn của cha Tổng đại diện nội dung bài Tin Mừng đã toát lên chân dung Chúa Cha, Đấng đầy lòng thương xót, Chúa không so đo tính toán xem việc làm của con người  ít hay nhiều, mà Chúa đã  rất quan tâm cách đặc biệt đến lợi nhuận, đến đời sống nhân sinh, an sinh của con người.

Rút ra bài học từ bài Phúc âm :Cha Tổng đại diện đã khuyên cộng đoàn khi phê bình, xét đoán,  kiểm tra và nhiệm thu công việc trong đời  sống thường ngày, mỗi người,hay mỗi ông chủ, hãy kiểm tra và nhiệm thu trong tình thương, trong sự tha thứ khoan dung, thì Thiên Chúa, ông chủ Tối cao cũng  sẽ nhiệm thu và Ngài sẽ bao dung cho mỗi người trong ngày trả công, ban thưởng cho mỗi người trong ân huệ gian sản Nước Trời.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Tuần  chầu của giáo xứ Trà Vy đã khép lại về thời gian, nhưng lại mở ra cho mỗi người một không gian mới, một chân trời mới trong tình yêu thương, trong mối quan hệ giữa người với với người, để xã hội và người có uy lực đề cao, quan tâm đến  người  nhỏ bé thấp hèn, yếu kém trong  thời đại hôm nay...        

Giuse Trần Phú    


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm