Danh mục bài viết

Cập nhật 2/10/2020 - 15:7 - Lượt xem 2000

Gx. Trung Đồng: Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhậm chức của cha Thomas Đoàn Xuân Thỏa, tân Quản hạt Nam Tiền Hải, tân chánh xứ.

Hôm nay, Chúa nhật ngày 20/9/2020, trong Thánh lễ vào hồi 9g00, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã về với giáo xứ Trung Đồng, giáo hạt Nam Tiền Hải, để dâng thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức nhận sứ vụ mới của cha Thomas Đoàn Xuân Thỏa, tân Quản hạt Nam Tiền Hải, tân chánh xứ giáo xứ Trung Đồng.

Giáo phận Thái Bình

Chủ tế thánh lễ và nghi thức nhậm chức của cha Thomas là Đức cha Phê-rô. Đồng dâng thánh lễ với ngài, còn có quý cha trong Hạt, quý thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ban HĐMV, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, Cha Gio-an Chu Văn Yên, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục, đã long trọng đọc Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm cha Thomas Đoàn Xuân Thỏa chức vụ Quản hạt Giáo hạt Nam Tiền Hải và Chánh xứ Giáo xứ Trung Đồng.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đến, Đức Cha Phê-rô cử hành lễ nghi trao các thừa tác vụ Chánh xứ Trung Đồng cho cha Thomas. Vị Chủ chăn Giáo phận đã trọng thị đưa cha lên ghế Chủ tế, trao cho cha chìa khóa Nhà Tạm, đặt cha ngồi Tòa giải tội. Toàn thể cộng đoàn Dân Chúa tham dự Thánh lễ hân hoan, vui mừng, vang lên những tràng pháo tay giòn giã chúc mừng nhau trong ngày trọng đại mừng đón vị mục tử mới.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng, trước tiên, Đức Cha Phê-rô ngỏ lời chúc mừng toàn thể giáo dân Giáo xứ Trung Đồng. Qua dụ ngôn thợ làm vườn nho (Mt 20,1-16) trong bài Tin Mừng, Đức Cha đặc biệt nhấn mạnh đến lợi ích của Giáo Hội. Ngài nhắn nhủ với mọi thành phần Dân Chúa hãy luôn ý thức rằng: Chính Đức Ki-tô mới là người chủ vườn nho đích thực, chính Người mới là chủ nhân của Giáo hội; và mỗi người đều được mời gọi vào làm vườn nho cho Chúa, cho dù là vào những thời gian khác nhau, nhưng phần thưởng đều như nhau. Những người trước tiên được kêu mời là các giám mục và linh mục, kế đến là các giáo dân. Đó không chỉ là lời mời gọi mà còn là nhiệm vụ của mỗi người. Ngài chia sẻ: “Anh chị em thân mến! Chúa Giê-su thiết lập Hội Thánh để gìn giữ và thông ban ơn cứu độ của Ngài. Chúng ta không thể ích kỉ, giữ riêng và hưởng riêng kho tàng thiêng liêng ấy. Vì đó không phải là mục đích của Giáo Hội. Mục đich của Giáo hội đòi hỏi mỗi người Ki-tô hữu chúng ta có nhiệm vụ chăm bón, vun trồng và mở rộng vườn nho của Chúa, đem ơn cứu độ của Chúa đến  với những người chưa biết Ngài”.

Thánh lễ khép lại với phần ngỏ lời của cha tân Quản hạt Nam Tiền Hải, tân chánh xứ Trung Đồng cùng cộng đoàn và bài cám ơn của ông Chủ tịch HĐMV 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGPTB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm