Danh mục bài viết

Cập nhật 14/9/2020 - 21:22 - Lượt xem 2975

Giáo xứ Trung Đồng: Thánh lễ tạ ơn tri ân Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Thao

WGPTB - Chiều Chúa Nhật, 13/9/2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã cùng với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Trung Đồng cử hành Thánh lễ tạ ơn trong tâm tình tri ân cha Đaminh Nguyễn Văn Thao nhân dịp cha kết thúc sứ vụ mục vụ tại giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 17 giờ, các ban ngành đoàn hội trong giáo xứ đã xếp hàng trang nghiêm rước đoàn đồng tế ra nhà thờ để hiệp dâng thánh lễ Chúa nhật XXIV TN và cầu nguyện cho cha Đaminh trong tâm tình cảm mến, tri ân.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đã có những tâm tình đối với cha Đaminh. Ông đã thay mặt giáo xứ bày tỏ sự biết ơn chân thành đến vị mục tử đã hết mình vì đoàn chiên. Trong hơn 6 năm qua, khi được Đức cha bổ nhiệm về giáo xứ, cha Đaminh đã không ngừng hy sinh thời gian, công sức để chăm lo cho đoàn chiên giáo xứ, giáo họ phát triển về đời sống đức tin cũng như kiến thiết, tôn tạo lại cơ sở vật chất để giáo xứ được khang trang như ngày hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Sau tâm tình của một vị đại diện trong giáo xứ, Đức cha Phêrô - vị chủ chăn Giáo phận cũng nói lên lời cảm ơn và tri ân đến cha Đaminh Nguyễn Văn Thao. Ngài thay mặt cho toàn thể Giáo phận cảm ơn cha vì những đóng góp to lớn cho vườn nho của Chúa trong suốt những năm tháng qua. Đồng thời, Ngài cũng cảm nhận được một trái tim luôn sẵn sàng và lòng quảng đại của cha Đaminh khi đọc được ý định của Chúa để từ nhiệm sứ vụ làm chánh xứ vì sức khỏe của Ngài không cho phép. Tuy vậy, nhưng Cha vẫn tiếp tục đóng góp và phục vụ Giáo hội bằng chính những lời cầu nguyện hàng ngày cho Giáo hội và cho Giáo phận.

Đỉnh cao là thánh lễ, Đức cha đã mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng sốt sắng bước vào thánh lễ bởi ngài nói rằng thánh lễ chính là lời tri ân, cảm ơn sâu sắc nhất dành cho cha Đaminh. Trong bài chia sẻ Tin Mừng lễ Chúa nhật XXIV Thường niên năm A, ngài nhấn mạnh đến sự tha thứ và đây là một nhân đức rất khó để có được bởi không ai có thể dễ dàng tha thứ cho những bất công đối với mình. Vì thế, Đức cha mời gọi mọi người hãy bắt chước Chúa Giêsu đã sẵn sàng bao dung độ lượng cho kẻ đã đóng đinh Người mà quảng đại, bỏ qua cho những giận hờn của nhau trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc thánh lễ, trong tâm trạng bùi ngùi xúc động, cha Đaminh đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ và các Thánh cùng tri ân Đức cha, quý cha vì tình thương Đức cha, quý cha đã luôn cầu nguyện và đồng hành, nâng đỡ cha Đaminh trong suốt chặng đường đã qua, nhất là trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Vị mục tử đầy đáng mến cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cộng đoàn đã luôn luôn cầu nguyện cho Ngài và luôn chung lòng chung sức để xây dựng giáo xứ vững mạnh.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm