Danh mục bài viết

Cập nhật 24/1/2013 - 9:2 - Lượt xem 3336

Đức Cha Phêrô chủ sự thánh lễ Tạ Ơn chuyển giáo sứ vụ tại Giáo xứ Thuần Túy

Sáng thứ Tư (23.01.2013) vừa qua, tại Giáo xứ Thuần Túy, Đức Cha Phêrô đã chuẩn nhận đơn xin nghỉ hưu của Cha Phêrô Nguyễn Kiêm Toàn – nguyên Chánh xứ Thuần Túy - và bổ nhiệm cha Đaminh Nguyễn Văn Đạm làm quản nhiệm Giáo xứ Thuần Túy.

Trước khi bước vào thánh lễ, Đức Cha đã có những giờ phút gặp gỡ và ngỏ lời với cộng đoàn. Nhân đây, Đức Cha cũng bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả các cha đã có công xây dựng và phát triển Giáo phận, cách riêng là đối với cha Phêrô Nguyễn Kiêm Toàn. Đức Cha nói: “Cha Phêrô kính mến, Cha là người đã ước ao được cống hiến cho Giáo phận đến giây phút cuối cùng. Sau 71 năm cuộc đời và 45 năm linh mục, với nhiều gian nan của thời cuộc, nhưng cha vẫn âm thầm hy sinh chịu đựng mà chỉ có Chúa mới thấu suốt. Nay vì lợi ích của giáo dân, cha nhận thấy sức khỏe của mình không thể đáp ứng phục vụ cộng đoàn được nữa và đã xin được nghỉ ngơi. Tôi thay mặt cho toàn thể Giáo phận, đặc biệt là những giáo xứ mà cha đã có những năm tháng coi sóc, ghi nhận công ơn lớn lao đó của cha và chân thành cám ơn cha. Nguyện xin Thiên Chúa an ủi và nâng đỡ cha trong những năm tháng còn lại của cuộc đời linh mục. Giáo phận xin dâng những năm tháng tương lai của cha cho tình yêu và sự quan phòng của Chúa. Xin Mẹ Maria phù hộ che chở để những tháng năm còn lại của cha trở nên ý nghĩa trước mặt Chúa, ngõ hầu cha vẫn tiếp tục mang lại lợi ích thiêng liêng cho các linh hồn. Giáo phận sẽ luôn đồng hành với cha”.

Trước sự quan tâm của Đức Cha và tình cảm của cộng đoàn dành cho mình, cha Phêrô Nguyễn Kiêm Toàn đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa đã thương chọn và đồng hành, nâng đỡ cha trong suốt chặng đường dài đã qua. Cha cám ơn Đức Cha đã dành tình cảm ưu ái cách đặc biệt đối cha trong sứ vụ, chấp thuận cho cha được nghỉ ngơi, nhưng vẫn mời gọi cha tiếp tục hiệp thông với hàng ngũ linh mục đoàn của Giáo phận trong những tháng năm còn lại. Nhân đây cha đã xin cộng đoàn Giáo xứ cảm thông những thiếu sót trong những năm tháng thi hành sứ vụ.

Trước sự hiện diện của Đức Cha Phêrô, với tư cách là linh mục tân quản nhiệm, Cha Đaminh Nguyễn Văn Đạm đã nói lên tâm tình Tạ Ơn Chúa và bày tỏ lòng vâng phục Bề trên Giáo phận. Cha cũng xin cộng đoàn đón nhận cha như là một thành viên trong gia đình của giáo xứ để cùng hiệp thông cộng tác thăng tiến Giáo xứ về mọi mặt.

Thánh lễ Tạ Ơn do Đức Cha Phêrô chủ sự được diễn tiến vào hồi 9g 30’, cùng với sự hiệp thông của quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ Thuần Túy.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha đã đề cập đến việc Chúa Giêsu trao sứ mạng cho Hội Thánh. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy tuyên xưng niềm tin của mình vào Đức Kitô một cách vững mạnh và chắc chắn. Để từ đó, mọi người cùng cộng tác chặt chẽ với các linh mục như hiệp thông với chính Chúa. Thánh lễ được khép lại với tâm tình xin ơn hiệp nhất qua ca khúc “Bài Ca Hiệp Nhất”.

 

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm