Danh mục bài viết

Cập nhật 3/9/2020 - 21:33 - Lượt xem 667

Giáo Xứ Danh Giáo: Ngày hồng ân các em Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Ngày 30/8/2020, tại giáo xứ Danh Giáo, Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng - quản xứ, đã cử hành thánh lễ Chúa Nhật 22 Thường Niên. Trong Thánh lễ hôm nay có 16 em Rước lễ lần đầu.

 

Chúa nhật, ngày 30/8/2020, tại Giáo xứ Danh Giáo, 16 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Đây quả là một hồng ân cao quý Thiên Chúa ban cho các em, bởi chính Chúa Giêsu đã nói: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Ga 6, 51).

Vào lúc 16h00, cộng đoàn Phụng vụ hân hoan tham dự cuộc rước từ tiền sảnh cuối nhà thờ, cùng tiến lên bàn tiệc thánh thể dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã thương ban. Riêng với các em được rước lễ lần đầu, hôm nay quả là ngày trọng đại, bởi qua việc được rước Chúa vào lòng, chính Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn các em và các em được nên một với Người.

Mở đầu thánh lễ, cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng, đã ngỏ lời chúc mừng đến 16 em được xưng tội rước lễ lần đầu cùng toàn thể gia đình các em. Ngài cũng cảm ơn quý phụ huynh đã cùng hợp tác đắc lực với Cha xứ, anh chị em huynh trưởng trong việc hướng dẫn, dạy dỗ các em, để các em đủ điều kiện xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho các em để các em luôn vững bước trong cuộc đời Kitô hữu.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Vinhsơn đã có những gợi mở cho cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ Chúa Nhật XXII thường niên. Cách riêng, với 16 em được rước Chúa lần đầu, Ngài đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày đặc biệt này, ngày mà lần đầu tiên được Chúa ngự vào trong tâm hồn. Nếu qua bí tích Giải tội, các em được giao hòa với Chúa thì bí tích Thánh Thể giúp các em nếm thử vinh quang thiên quốc ngay khi còn đang sống giữa lòng nhân thế. Ngoài ra, cha Vinhsơn cũng nhắc nhở tất cả mọi người chúng ta đang sống trong cuộc lữ hành trần thế, phải từ bỏ chính mình để vác Thập Giá mà theo chân Chúa. Xin Chúa cho chúng ta quyết tâm bước theo Chúa trên con đường thập giá, biết hy sinh, biết từ bỏ mọi sự để theo Chúa, Chúa sẽ cho hưởng vinh quang phục sinh trên Nước Trời vào ngày sau hết.   

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, các em cùng bố mẹ của mình, với cây nến sáng trong tay, tiến lên đón rước Mình Thánh Chúa, cha Vinhsơn đã trao Chúa Giêsu Thánh Thể dưới hai hình Mình và Máu Thánh Chúa cách cung kính và trang nghiêm, đây là giây phút mà các em vô cùng hồi hộp và được Chúa ngự thật vào trong các em. 

Sau phần hiệp lễ, Cha Vinhsơn trao những phần quà khen thưởng cho các em có thành tích trong học tập, năm học vừa qua và chuẩn bị vào đầu năm học mới, nguồn động viên, khích lệ cho các em thiếu nhi trong suốt năm học vừa qua. Đó có lẽ cũng chính là nguồn động lực để các em đạt được những thành tích cao trong học tập. Điều đó được minh chứng cách cụ thể qua kết quả học tập của các em học sinh trong giáo xứ.

Liền sau đó, một em đại diện đã nói lên lời cảm ơn Cha xứ Vinhsơn và các bậc cha mẹ là những người đã sinh thành ra các em, quý anh chị huynh trưởng, ban Giáo lý viên và Ban Hội đồng Giáo xứ đã luôn đồng hành, giúp đỡ và cầu nguyện cho các em trong suốt thời gian qua. Cuối cùng, các em đã cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ, đồng thời, các em cũng nói lên quyết tâm của mình sẽ chăm ngoan, vâng lời Cha xứ, bố mẹ và chăm học Giáo lý để khỏi phụ lòng tất cả mọi người.

Nguyện chúc các em luôn được trần đầy hồng ân Thiên Chúa, từ đó các em trở nên những nhân chứng của Chúa, giữa lòng trần thế hôm nay.

Thiềm Huyền BTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm