Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 17:4 - Lượt xem 886

Giáo xứ Thất Sự: Tuần chầu Thánh Thể năm 2020

Chúa Nhật XX Thường Niên, Giáo xứ Thất sự long trọng tổ chức tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Về với Tuần Chầu lượt năm nay, Giáo xứ Thất Sự hân hoan mừng đón quý cha trong và ngoài giáo phận, đặc biệt là cộng đoàn Dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh Lễ chính tiệc vào lúc 9h00 Ngày 15/8/2020.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế Tô-ma A-qui-nô Đoàn Xuân Thỏa - Chánh xứ Giáo xứ Châu Nhai đã thay lời quý cha đồng tế gửi tới cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện nơi đây, cách riêng là Giáo xứ Thất Sự lời chúc mừng nhân dịp tuần chầu lượt của giáo xứ đang được diễn ra cách long trọng và sốt sáng.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ, cha Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức - Đa-minh Đặng Văn Cầu đã gửi tới cộng đoàn Dân Chúa Giáo hạt Nam Tiền Hải - cách riêng là Giáo xứ Thất Sự lời tri ân vì đã giúp đỡ công trình của ĐCV qua những hi sinh về vật chất cũng như công sức trong suốt thời gian xây dựng vừa qua.

Cha cũng xin cộng đoàn đang hiện diện nơi đây dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn Lành Chúa đã thương ban tuôn đổ trên giáo xứ, nhất là qua tuần chầu lượt này được mưa thuận gió hòa trong khi đang bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu áp thấp nhiệt đới.

Giáo phận Thái Bình

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, cha cũng đã giúp cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây thấy được việc cầu nguyện, đặc biệt là cầu nguyện với Chúa như người đàn bà xứ Canaan là việc cần thiết và mang lại thật nhiều lợi ích. Tiếp đến cha cũng khơi lại cho cộng đoàn phụng vụ với bài Thánh Vịnh 66 "Chư dân hãy ca tụng Ngài, thân lạy Chúa. Nào chư dân hãy ca tụng Ngài" được xướng lên trong Thánh Lễ hôm nay, đó chính là tâm tình mà tất cả mọi người đều hướng đến với Thiên Chúa mà trong đó không chỉ có những người Công Giáo vì tất cả những điều tốt đẹp Chúa đã cho nảy sinh trên cõi đời này.
Cùng với câu chuyện thực tế về một người phụ nữ đã âm thầm nuôi nấng người con và lo cho cậu ta về mọi mặt, đã được các bác sĩ biết đến và chữa trị… cha khẳng định lại lần nữa cho cộng đoàn thấy được rằng không chỉ chúng ta mới tin vào Chúa mà những người lương dân họ cũng có lòng tin mạnh mẽ vào Chúa. Và không đâu xa, trên chính mảnh đất Thất Sự này, Đức Tin luôn được nảy nở và tràn trề hơn cả qua sự chứng kiến của các đấng bậc đã từng coi sóc. Ngay trong ngày chầu hôm nay, qua những con người đang phục vụ Thánh Lễ, hình ảnh con người có Đức Tin đã được họa lên cách chân thực nhất, đó là thái độ vui tươi, yêu mến, hăng say phục vụ với mong muốn làm sáng danh Chúa. 

Kết thúc bài giảng, cha cũng kêu mời cộng đoàn tiếp tục tín thác vào Chúa bằng cách hăng say cầu nguyện để xin Chúa thương tiếp tục đổ tràn ơn Thánh trên Thế Giới và nhãn tiền là đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành.
Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ đã có đôi lời tri ân gửi tới quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Truyền thông Giáo hạt Đông Hưng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm