Danh mục bài viết

Cập nhật 3/8/2020 - 20:9 - Lượt xem 2006

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho 301 em tại Nhà thờ Chính toà Thái Bình

WGPTB - Sáng thứ Hai, 03.08.2020, Đức cha Phêrô đã chủ tế thánh lễ ban Bí tích thêm sức cho 301 bạn trẻ trong giáo phận tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Đúng một tuần trước đó, ngày 27.7.2020, hơn 300 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo phận Thái Bình đã nô nức trở về Ngôi nhà chung giáo phận để tham gia khóa học Thêm sức ngoại thường được tổ chức hằng năm theo sáng kiến mục vụ của Đức Cha giáo phận. Đại đa số các bạn học viên là những bạn trẻ đã nghỉ học, hiện đang sinh sống và làm việc ở khắp nơi hay các bạn trẻ trong các giáo xứ chưa đủ điều kiện mở lớp giáo lý thêm sức trong giáo phận.

Trong thời gian một tuần lễ, Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý dì với những khả năng và nỗ lực của mình đã giúp các bạn trẻ học biết về Đức Kitô, về Hội Thánh, cách riêng về Chúa Thánh Thần cũng như bí tích Thêm Sức mà các bạn sắp lãnh nhận. Cũng trong khóa học, các bạn được học hỏi về giáo lý tiền hôn nhân, về nhân bản, về những thói quen sinh hoạt hằng ngày nhằm tạo nên một con người trưởng thành toàn diện, giúp các bạn hình thành một lối sống lành mạnh, biết quan tâm đến tha nhân và tập sống mối tương quan cá vị với Thiên Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Tuy thời gian không dài nhưng tất cả mọi người đều đã làm việc hết sức tích cực, năng động và chăm chỉ, hầu có thể chuẩn bị tốt nhất cho các bạn trẻ trong ngày đại lễ đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần. Với tinh thần đó, cùng tình thương bao la của vị mục tử nhân lành là Đức Cha Phêrô, 301 bạn trẻ đã hội đủ điều kiện để lãnh nhận bí tích Thêm Sức, xứng đáng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. 

Giáo phận Thái Bình

Mọi công việc chuẩn bị đã hoàn thành, 6h00 ngày 03.8.2020, thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 301 bạn trẻ được diễn ra cách long trọng tại ngôi thánh đường Giáo xứ Chính Tòa dưới sự chủ tế của Đức Cha giáo phận cùng quý cha, quý thầy, quý dì trong Tòa giám mục và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chính Tòa. Mọi người ai nấy đều hồ hởi, hân hoan và sốt sắng trong bầu khí vui mừng đầu ngày mới, chung chia niềm vui cùng các bạn học viên khóa Thêm sức ngoại thường 2020 trong ngày hồng ân này. 

Việc lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần hôm nay mang một ý nghĩa rất lớn lao đối với các bạn trẻ. Bởi lẽ, cũng như sự sống tự nhiên nơi thân xác phát triển mỗi ngày, sự sống thần linh của người Kitô hữu khi chịu phép Rửa tội cũng cần lớn lên và đạt tới mức trưởng thành. Như thế, các bạn trẻ đã được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay được coi là một người Kitô hữu trưởng thành trong đức tin nhờ, sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa giữa lòng xã hội. 

Giáo phận Thái Bình

Sau bài chia sẻ đầy tâm huyết về sự trưởng thành và hoàn thiện nhân cách dành cho các bạn trẻ, Đức cha Phêrô đã tiến ra trước cung thánh để cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho các ứng viên lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong thánh lễ hôm nay. Trước mặt Đức cha và toàn thể cộng đoàn, 301 bạn trẻ đã dõng dạc tuyên xưng đức tin của mình, lặp lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội. Đức cha đã chấp thuận lời tuyên xưng đức tin ấy và đặt tay khẩn nài phúc lành của Chúa tuôn đổ trên các bạn trẻ đang khao khát nguồn ơn dồi dào của Chúa Thánh Thần. Kết thúc lời nguyện đặt tay trên các ứng viên, từng bạn trẻ tiến bước tới trước Đức cha để được ngài ghi dấu ấn tín của Chúa Thánh Thần trên trán qua việc xức Dầu Thánh (S.C) và trao ban bình an trong tiếng đàn hát ngân nga của ca đoàn quý thầy chủng sinh. 

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức kết thúc trong niềm vui hân hoan được tỏ lộ nơi khuôn mặt của hết thảy mọi người, cách riêng là nơi các bạn trẻ lãnh nhận bí tích hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 
Video Thánh Lễ

Liên kết tới kênh youtube

 

Album hình ảnh 1

Album hình ảnh 2

Bài viết: Jos. Đinh Quang Hoan

Truyền thông GPTB

 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm