Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 21:50 - Lượt xem 1048

Khai mạc Khóa Giáo lý Thêm sức và tiền hôn nhân tại Nhà Chung

WGPTB _ Hôm nay, thứ Hai ngày 27.07.2020, khóa Giáo lý Thêm sức và tiền Hôn nhân được khai mạc tại Nhà Chung giáo phận với sự tham gia của hơn 300 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trongGiáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, cánh cửa Nhà Chung rộng mở chào đón các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo phận. Khóa Giáo lý Thêm sức và giáo lý Hôn nhân ngoại thường được tổ chức tại Nhà chung Giáo phận năm nay từ ngày 27.07 đến ngày 09.08.2020, dành cho các bạn trẻ trước đây chưa đến tuổi thêm sức theo quy định của giáo phận, không còn theo học chương trình phổ thông và đi làm xa quê, hoặc các bạn trẻ tại các giáo xứ không đủ điều kiện tổ chức các lớp học Giáo lý Thêm sức – Hôn nhân. 

Sau những giây phút gặp gỡ ban đầu, các bạn trẻ tiến hành chia tổ và phân công tổ chức lớp học. Tiếp đến, các bạn cùng nhau quy tụ tại Nhà thờ Chính tòa để hồi tâm giao hòa với Chúa trước khi vào chương trình khóa học. Sau đó, các bạn trẻ theo chương trình thời khóa biểu.

Theo lời mời gọi của Ðức cha giáo phận, được các cha chánh xứ gởi đến, các bạn trẻ sắp xếp công việc và đến Tòa Giám mục, ở lại trong 14 ngày, bỏ qua mọi thứ để chuyên tâm học hỏi giáo lý, học về Chúa, về Hội Thánh… Đại đa số các bạn tham gia khóa học năm nay là những người đi làm ăn xa, lên thành phố học hành và sinh sống.  

Giáo phận Thái Bình

Trong suốt những ngày nội trú tại Nhà Chung giáo phận, các bạn trẻ sẽ được sống trong bầu không khí dưới một mái nhà chung, được cùng với quý cha, quý thầy sốt sáng tham dự thánh lễ và các giờ kinh chung, được trau dồi những kĩ năng về đời sống nhân bản với các thành viên khác trong những công việc chung. Điểm đặc biệt trong khóa đào tạo giáo lý lần này, các bạn trẻ sẽ được học song song chương trình giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân do quý cha, quý thầy trong Tòa Giám mục trực tiếp hướng dẫn với những kiến thức về giáo lý cũng như những kiến thức về đời sống luôn lý đạo đức. Ngoài việc học hành, các bạn trẻ tham gia sinh hoạt văn nghệ, thể thao mỗi ngày không chỉ là giải trí nhưng còn là cơ hội để các em tự khám phá và thể hiện các năng khiếu cá nhân mình.

Jos. Mai Nhất

Xem hình ảnh

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm