Danh mục bài viết

Cập nhật 25/7/2020 - 17:34 - Lượt xem 1983

Giáo Xứ Thanh Châu: Hồng Phúc Chan Hoà

​WGPTB _ Sáng thứ Bảy (25.07.2020), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục giáo phận Thái Bình đã về giáo xứ Thanh Châu - giáo hạt Nam Tiền Hải, để cùng với quý cha và cộng đoàn Dân Chúa long trọng dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 110 năm thành lập Giáo xứ, 90 năm xây dựng nhà thờ, kỷ niệm 10 năm Cung hiến nhà thờ, khánh thành Linh đài Đức Mẹ La Vang và Vườn Mân Côi.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, tối hôm trước (thứ Sáu, ngày 24.07.2020), tại quảng trường nhà thờ giáo xứ đã diễn ra chương trình diễn nguyện kéo dài gần 2 giờ đồng hồ. Có khá đông các bạn trẻ từ các giáo xứ thuộc Giáo hạt Nam Tiền Hải đã đến tham dự, mang theo những lời ca tiếng hát để Tạ ơn Chúa và chúc mừng Giáo xứ.

Về hiệp dâng thánh lễ trong dịp trọng đại này cùng với cha xứ, có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục giáo phận Thái Bình, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, chủng sinh, quý khách xa gần, cùng đông đảo các tín hữu trong và ngoài giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Nghi thức cắt băng khánh thành linh đài Đức Mẹ Lavang diễn ra vào lúc 9g00. Sau khi nghe báo cáo đôi nét về việc xây dựng linh đài, Đức cha  cùng với cha tiền nhiệm và ông Chủ tịch hội đồng Giáo xứ tiến lên cắt băng khánh thành linh đài. Liền sau đó, Đức cha cùng quý cha và cộng đoàn rước ra trước vườn Mân Côi. Tiếp đến, Đức Cha cử hành nghi thức làm phép vườn Mân Côi và cắt băng khánh thành.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép, đoàn rước tiến vào cuối nhà thờ. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời chào thăm và chúc mừng cộng đoàn Giáo xứ. Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã ban xuống cho Giáo xứ, mà một trong những ân huệ đó, là việc linh đài Đức Mẹ Lavang và Vườn Mân Côi được khánh thành hôm nay. Cùng với tâm tình ấy, ngài tiếp tục mời gọi cộng đoàn nhớ đến và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, cám ơn và cầu nguyện cho tất cả những người đã cộng tác gìn giữ, xây dựng và phát triển để Giáo xứ có được như ngày hôm nay.

Cuối Thánh Lễ, vị chủ tịch HĐMV đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ cảm tạ Đức Cha, quý Cha, cũng như mọi thành phần Dân Chúa đang hiện diện, vì tình yêu đã tới hiệp thông, cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày vui trọng đại này. Và đại diện cho mọi thành phần Dân Chúa, vị chủ tịch đã dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm như là dấu chỉ tình thương của đoàn con dâng về người cha chung Giáo phận. Ngày lễ tạ ơn khép lại trong niềm vui của ơn thánh, như đang mời gọi người con Thanh Châu nhiệt thành hơn nữa trong việc sống đạo, để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến và vững mạnh trong đời sống Đức tin cũng như trong đời sống xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Jos. Mai Nhất

Xem hình ảnh

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm